ศศพินทุ์ ดิษนิล.
ยำหมูย่างมะเขือเปราะ /
ศศพินทุ์ ดิษนิล และอารีย์ ประจันสุวรรณ.
YJ2023 M06
มะเขือเปราะ เป็นผักที่ได้รับความนิยมนำไปประกอบอาหารหลายอย่าง เมนูอาหารที่แนะนำ คือ หมูย่างมะเขือเปราะ ถือเป็นอาหารที่ดี เพราะให้โปรตีนและใยอาหารสูง มะเขือเปราะ เป็นผักที่อุดมไปด้วยใยอาหาร ที่มีส่วนสำคัญในการชะลอการดูดซึมน้ำตาลและไขมันจากอาหาร และช่วยในการขับถ่าย นอกจากนี้ มะเขือเปราะยังมีโพแทสเซียม ช่วยรักษาสมดุลน้ำในร่างกาย คุณค่าทางโภชนาการของยำหมูย่างมะเขือเปราะเมื่อกินคู่กับข้าวกล้องสุก ให้พลังงาน 520 กิโลแคลอรี ถือเป็นอาหารที่เหมาะกับคนที่ต้องการลดน้ำหนัก ผู้ที่ต้องการควบคุมความดัยเลือด ผู้ที่มีปัญหาในการขับถ่าย รวมไปถึงผู้ต้องการใยอาหาร โปรตีนและโพแทสเซียม
FOOD66M06
อาหาร.
การปรุงอาหาร.
ผัก.
มะเขือเปราะ.
โภชนาการ.
การปรุงอาหาร (มะเขือ).
การปรุงอาหาร (มะเขือ)--แง่โภชนาการ.
หมอชาวบ้าน 44, 528 (เม.ย. 2566) 48-51 977-012522500-8