ศศพินทุ์ ดิษนิล.

โดนัทจิ๋วบราวนี่ (สูตรพัฒนา) / ศศพินทุ์ ดิษนิล และรุ่งรัตน์ แจ่มจันทร์.

YJ2024 M03

โดนัทจิ๋วบราวนี่ขนมทางเลือกที่ได้รับการปรับสูตรมาสำหรับสายรักสุขภาพที่อยากรับประทานทานขนมหวานที่ดีต่อสุขภาพ โดนัทจิ๋วบราวนี่ 2 ชิ้น (40 กรัม) ให้พลังงานแค่ 152.20 กิโลแคลอรี โดยส่วนประกอบในการทำโดนัทจิ๋วบราวนี่มีดังนี้ แป้งข้าวไรซ์เบอร์รี่ น้ำตาลหล่อฮังก๊วย น้ำมันรำข้าว ผงฟู นมพร่องไขมัน หัวนมผง และผงโกโก้สีเข้ม การเลือกส่วนผสมจะเลือกใช้ส่วนผสมที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น แป้งข้าวไรซ์เบอร์รี่เป็นส่วนประกอบหลักที่มีวิตามินบี 1 โอเมกา 3 เส้นใยอาหาร โฟเลต ธาตุเหล็ก สารต้านอนุมูลอิสระ และสารแกมมาโอไรซานอลซึ่งมีประโยชน์ต่อร่างกาย และเลือกใช้น้ำตาลหล่อฮังก๊วยแทนน้ำตาลทราย เนื่องจากน้ำตาลหล่อฮังก๊วยจะให้ความหวานมากกว่าน้ำตาลทรายแต่ให้พลังงานต่ำ และพบสารโมโกรไซด์ (Mogroside) ที่สามารถช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดของสัตว์ทดลอง และยังเลือกใช้น้ำมันรำข้าวเนื่องจากมีสารแกมมา-ออริซานอลเป็นสารสำคัญช่วยในการต้านอนุมูลอิสระ ลดไขมันในเลือด และยังลดการดูดซึมคอเลสเตอรอลเนื่องจากสารไฟโตสเตอรอล และสูตรนี้ไม่มีการใช้ส่วนประกอบที่มีกลูเตน (Gluten free) ดังนั้นเมนูนี้จึงเหมาะสำหรับถูกท่านที่กำลังมองหาขนมหวานไว้รับประทานพร้อมกับเครื่องดื่มที่ท่านชอบ สามารถอ่านวิธีทำและส่วนผสมเพิ่มเติมได้ในวารสารฉบับเต็ม


FOOD67M05


โดนัท--เพื่อสุขภาพ
โดนัท--ข้าวไรซ์เบอร์รี่
ข้าวไรซ์เบอร์รี่--แง่โภชนาการ
ข้าวไรซ์เบอร์รี่--ผลิตภัณฑ์

หมอชาวบ้าน 45, 538 (ก.พ. 2567) 56-59 977-012522502-2