000 05321nab a2200253 a 4500
001 000118979
008 101008 2553 th 000 0 tha d
039 9 _a201702091237
_bVLOAD
_c201611141027
_dVLOAD
_c201510100445
_dVLOAD
_c201405231558
_dSupichaya
_y201010081041
_zsittipong
100 0 _aบุปผา มั่นอารมณ์
_981864
245 1 0 _aมังคุด หนึ่งในราชินีผลไม้ไทยขึ้นชื่อเทคนิคการผลิตน้ำมังคุดสด รสดี /
_cบุปผา มั่นอารมณ์
518 _aYJ2011 M06
520 _aการบริโภคมังคุด ทำให้เราได้บริโภคกากใยจากเนื้อมังคุด ทำให้ร่างกายได้รับสารอาหาร วิตามินและเกลือแร่หลายชนิด เช่น น้ำตาล กรดอินทรีย์ แคลเซียม ฟอสฟอรัส เหล็ก ซึ่งช่วยในการขับถ่าย และนอกจากเนื้อมังคุดแล้วเปลือกมังคุดยังมีสรรพคุณในการสมานแผล ช่วยให้แผลหารเร็วขึ้น ช่วยลดการอักเสบและต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย เพราะมีสารแทนนินและสารแทนโซน มังคุดมีฤทธิ์ในการจับอนุมูลอิสระมากกว่าแครอท และบลูเบอร์รี่ ...
520 _aการผลิตน้ำมังคุดมีวัตถุดิบดังนี้ มังคุด น้ำ น้ำตาล กรดซิตริก แคลเซียมคลอไรด์ อุปกรณ์ที่ใช้สำหรับเตรียมผลิตัณฑ์ได้แก่ กะละมัง มีด หม้อสแตนเลส เตาแก๊ส เครื่องชั่ง ขวดแก้วพร้อมฝา ตะแกรง ผ้าขาวบาง ทัพพี เขียง วิธีการผลิตน้ำมังคุด เริ่มจากคัดเลือกมังคุด ล้างผลมังคุดให้สะอาด แล้วผ่าเปลือกมังคุดออกเพื่อคว้านเนื้อ คว้านเนื้อพร้อมใส่กรดซิตริกและแคลเซียมคลอไรด์ แยกเนื้อมังคุดออกจากเมล็ดแล้วนำไปตั้งไฟพร้อมเติมน้ำตาล แล้วบรรจุขวดไปต้ม 20 นาที สอบถามรายละเอียดได้ที่ ฝ่ายเทคโนโลยีอาหาร สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย
520 _aThe Mangosteen consumption let us consume a fiber from its flesh which will help an excretory system and let our body receive many kinds of vitamins and minerals. Such as glucose, organic acid, calcium, phosphorus, and ferrous, Besides its flesh, the mangosteen peel has the medicinal property to heal the wound, accelerate the wound to be good, reduce the inflammation, and anti bacteria because of having the tannin substances and Xanthone substances. Mangosteen will catch more antioxidant than the carrot and blue burry. The raw materials for the mangosteen juice production are the mangosteen, water, sugar, citric acid, and calcium chloride. Utensils used for the production preparation are the basin, knife, stainless pot, gas stove, instrument used for weighing, glass bottle with its lid, grill, thin and white cloth, ladle, and cutting board. A method of the mangosteen juice production will start selecting the mangosteen; cleaning mangosteen; chopping the mangosteen peel in order to core its flesh, together with putting the citric acid and calcium chloride; separating the flesh from the seed; setting on fire together with adding sugar; containing in a bottle by closing its lid promptly; and boiling the bottle for 20 minutes. For more details, please contact Food Technology Department, Thailand Institute of Scientific and Technological Research.
650 4 _aมังคุด
_xสารอาหาร.
_9111948
650 4 _aมังคุด
_xการใช้ประโยชน์.
_9179658
650 4 _aน้ำมังคุด.
_910226
650 4 _aน้ำมังคุดเข้มข้น.
_9111977
650 4 _aแยม
_xมังคุด.
_9111978
650 4 _aน้ำมังคุด
_xการเก็บและรักษา.
_9111979
773 _tเทคโนโลยีชาวบ้าน
_g22, 485 (15 ส.ค. 2553) 95-96
_x0858-141x
942 _cSERIALS
999 _c116684
_d116684