000 02696nab a2200169 a 4500
001 000130104
008 120618 2554 th 000 0 tha d
039 9 _a201702091354
_bVLOAD
_c201611141213
_dVLOAD
_c201510100602
_dVLOAD
_c201403061342
_dnantakan
_y201206180907
_zkularb
110 2 _aกองบรรณาธิการฉลาดซื้อ
_985
245 1 0 _aยังต้องระวังไส้กรอกสีสด /
_cกองบรรณาธิการ
518 _aYJ2013 M02
520 _aฉลาดซื้อและมูลนิธิเพื่อผู้บริโภคได้ติดตามและเฝ้าระวังเก็บตัวอย่างไส้กรอกกลุ่มพรีเมี่ยม ทั้งแบบบรรจุถุงและแบบตักแบ่งขายอีกครั้ง จากร้านค้าปลีกสมัยใหม่และตลาดสดรวม 19 ตัวอย่าง ผลทดสอบยังพบว่ามีการใช้วัตถุกันเสียกลุ่มเบนโซอิคและซอร์บิคอยู่ คือ พบกรดซอร์บิคใน 3 ตัวอย่าง ไม่พบผลิตภัณฑ์ไส้กรอกที่ใส่กรดเบนโซอิคเกินมาตรฐาน พบผลิตภัณฑ์ที่ใช้ทั้งกรดเบนโซอิคและกรดซอร์บิคร่วมกันจำนวน 1 ตัวอย่าง พบวัตถุกันเสียกลุ่มไนเตรทและไนไตรท์ 1 ตัวอย่าง และพบการใช้สีสังเคราะห์ 1 ตัวอย่าง โดยภาพรวมแล้วถือว่าไส้กรอกในระดับยี่ห้อพรีเมี่ยม มีระดับความปลอดภัยจากวัตถุกันเสียและสีค่อนข้างสูง จึงเห็นว่าผู้ผลิตทุกรายยังรักษาคุณภาพมาตรฐานผลิตภัณฑ์ของตนและหวังว่าจะคงไว้ซึ่งคุณภาพตลอดไป
650 4 _aไส้กรอก
_xวัตถุกันเสีย.
_9123454
773 _tฉลาดซื้อ
_g18, 128 (ต.ค. 2554) 30-36
_x0858-9461
942 _cSERIALS
999 _c127741
_d127741