000 03129nab a2200193 a 4500
001 000130207
008 120622 2554 th 000 0 tha d
039 9 _a201702091355
_bVLOAD
_c201611141214
_dVLOAD
_c201510100603
_dVLOAD
_c201409161949
_dKriangsak
_y201206221604
_zkularb
110 2 _aกองบรรณาธิการฉลาดซื้อ
_985
245 1 0 _aเปรียบเทียบความหวานสารพัดของทา(น)กับขนมปัง /
_cกองบรรณาธิการ
518 _aYJ2013 M02
520 _aการสำรวจเปรียบเทียบปริมาณน้ำตาลในผลิตภัณฑ์ที่นิยมรับประทานคู่กับขนมปัง เช่น แยม เนยถั่ว มาร์การีน สังขยา น้ำพริกเผา จำนวน 18 ตัวอย่าง ของฉลาดซื้อ พบว่า แยมเบสท์ฟู้ดส์ มาร์มาเลดส้ม มีปริมาณน้ำตาลมากที่สุด อยู่ที่ประมาณ 8.9 กรัมต่อแยม 1 ช้อนโต๊ะ ส่วนแยมยี่ห้ออื่นๆ มีปริมาณน้ำตาลเฉลี่ย 5-8 กรัม เนยถั่ว ยี่ห้อ นัทเกา โกโก้และเฮเซลนัทครีม มีปริมาณน้ำตาล 8.16 กรัม สังขยา เอ็มไพร์ สังขยากลิ่นใบเตย และกลิ่นวานิลลา มีปริมาณน้ำตาล 6.89 กรัม ซึ่งไม่ว่าจะทาขนมปังด้วยหน้าอะไรต้องคำนึงเสมอว่า ขนมปังก็มีความหวานอยู่เช่นกัน ต้องคำนวณและบริโภคในปริมาณที่เหมาะสม
520 _aSurvey to compare amount of sugar in product popular in eating with bread such as jam, peanut butter, margarine, steamed custard, roasted chili paste total 18 examples by Chalard Sue found that orange marmalade of best food jam has the most sugar about 8.9 grams per 1 tablespoon have average sugar about 5-8 grams, peanut butter and hazelnut cream by nutkao coco brand has sugar about 8.16 grams, pandan flavor and vanilla flavor steamed custard empire brand has sugar amount 6.89 gram no matter what spread on bread by whatever must considers that bread is also sweet must calculate and consuming the right amount.
650 4 _aขนมปัง
_xสารเติมแต่ง
_xผลวิเคราะห์.
_9123559
650 4 _aขนมปัง
_xน้ำตาล
_xผลวิเคราะห์.
_9123560
773 _tฉลาดซื้อ
_g18, 130 (ธ.ค. 2554) 26-31
_x0858-9461
942 _cSERIALS
999 _c127844
_d127844