000 03677nab a2200241 4500
001 000131958
008 121015 2554 th 000 0 tha d
039 9 _a201702091406
_bVLOAD
_c201611151543
_dVLOAD
_c201602261126
_dKriangsak
_c201510100618
_dVLOAD
_y201210150951
_zSURACHAI
245 1 0 _aการใช้ประโยชน์ของเทคโนโลยีชีวภาพในการเพิ่มมูลค่าข้าวโพด /
_cวิชชา ตรีสุวรรณ และคนอื่นๆ
520 _aข้าวโพดเป็นธัญพืชที่ใช้เป็นอาหาร ที่สำคัญอย่างหนึ่งรองจากข้าวเจ้าและข้าวสาลีปัจจุบันมีการนำส่วนต่างๆของข้าวโพด อาทิ เมล็ด ต้น ใบและซัง มาใช้ประโยชน์ในอุตสาหกรรมอาหาร การเกษตรการแพทย์ เชื้อเพลิงเอทานอล โดยนำกระบวนการทางเทคโนโลยีชีวภาพมาใช้ในการผลิต ผลผลิตที่มีคุณค่าทางสุขภาพจากข้าวโพด เช่น การนำโปรตีนจากข้าวโพด มาย่อยด้วยเอนไซม์ชนิดต่างๆ ได้เปปไทด์ที่มีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ สารสำคัญกลุ่มฟีโนลิค ที่ช่วยลดอัตราเสี่ยง และป้องกันการเกิดโรคเรื้อรังชนิดไม่ติดต่อ ลดอัตราเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็ง การผลิตกรดไขมัน conjugated linoleic acid(CLA) เพื่อใช้ในผลิตภัณฑ์พรีไบโอติก การผลิตสารลดแรงตึงผิวชีวภาพ ใช้ในการผลิต นวัตกรรมอาหาร
520 _aCorn can use as foods secondary from rice and wheat. Now various parts of corn such as seeds, trunk, leaves and cob can use in food industries, agriculture, medical, ethanol fuel by use biotechnology to produce. Healthy products from corns such as protein from corn to digest with various enzymes can get antioxidant peptide, phenolic substances that can reduce risk and prevent chronic disease in non-spread type, reduce cancer risk, conjugated linoleic acid (CLA) production that was used in Pre-biotic products, Biological surfactant substance production and use in innovations of food production.
648 _aspv55m001
_9189419
648 _aFOOD58M03
_9181241
650 4 _aข้าวโพด
_xผลิตภัณฑ์.
_9148996
650 4 _aเทคโนโลยีชีวภาพ
_xการใช้ประโยชน์.
_960136
650 4 _aสารสกัดจากพืช
_xข้าวโพด.
_9125317
650 4 _aกลูเทนข้าวโพด.
_918008
650 4 _aข้าวโพด
_xสารอาหาร.
_9109148
700 0 _aวิชชา ตรีสุวรรณ
_9125319
773 _tอาหาร
_g41, 4 (ต.ค.-ธ.ค. 2554) 302-310
_x0125-1147
942 _cSERIALS
999 _c129573
_d129573