000 | 03607nab a2200205 a 4500 | ||
---|---|---|---|
001 | 000138785 | ||
008 | 140814c2555 mr1 0 0tha d | ||
039 | 9 |
_a201702091454 _bVLOAD _c201611151642 _dVLOAD _c201510100716 _dVLOAD _c201509030946 _dKriangsak _y201408141049 _zfl5_book |
|
100 | 0 |
_aอวรรณ ภู่ชัยวัฒนานนท์ _9133033 |
|
245 | 1 | 0 |
_aโภชนาการในกีฬาเทนนิส / _cอวรรณ ภู่ชัยวัฒนานนท์ |
518 | _aYJ2014 M12 | ||
520 | _aเทนนิสเป็นกีฬาที่เล่นได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง เป็นเกมที่อาศัยทักษะ ความเร็ว ความคล่องตัว ซึ่งสมรรถภาพทางกายเป็นผลจากการฝึกซ้อม รวมทั้งการรับประทานอาหารอย่างถูกต้อง ซึ่งอาหารของนักกีฬาแต่ละคนจะแตกต่างกันออกไปตามรูปแบบการเล่น และการฝึกซ้อม โดยมีหลักในการพิจารณาความเหมาะสมของอาหาร คือ นักกีฬาได้รับพลังงานเพียงพอกับความต้องการในระหว่างการฝึกซ้อม สามารถรักษาน้ำหนักตัวและปริมาณไขมัน ได้รับสารอาหารเพียงพอ สามารถลดความเสี่ยงจากการรับประทานอาหาร มีโอกาสทดลองรับประทานอาหารเพื่อให้เกิดความคุ้นเคย และนักกีฬามีความสุขกับอาหารที่รับประทานในแต่ละวัน นอกจากนี้นักกีฬาควรวางแผนการดื่มน้ำ ก่อน ระหว่าง และหลังการแข่งขัน เพื่อลดความเสี่ยงและผลที่อาจเกิดขึ้นจากภาวะที่ร่างกายขาดน้ำด้วย. | ||
520 | _aTennis can play both in man and woman that focus on skill, speed, streamlined which physical performance as result from exercise is including eating properly. Each athlete's diet will vary according to the style of play and practicing. The key to determining the appropriateness of the food is athletes get enough energy needs during practicing, can control weight and amount of fat, get enough nutrients, reduce risk from food consumed, has chance to try eating to make it familiar, athletes happy with the food eaten each day. Athletes should plan to drinking water before, between and after competition to reduce the risk and result that may occur from dehydration. | ||
648 |
_aFOOD57M09 _9180798 |
||
650 | 4 |
_aนักเทนนิส _xแง่โภชนาการ. _9133034 |
|
650 | 4 |
_aนักกีฬา _xแง่โภชนาการ. _915210 |
|
773 |
_tสารวิทยาศาสตร์การกีฬา _g13, 144 (ก.ค. 2555) 6-8 _x1513-2867 |
||
942 | _cSERIALS | ||
999 |
_c136371 _d136371 |