000 03607nab a2200205 a 4500
001 000138785
008 140814c2555 mr1 0 0tha d
039 9 _a201702091454
_bVLOAD
_c201611151642
_dVLOAD
_c201510100716
_dVLOAD
_c201509030946
_dKriangsak
_y201408141049
_zfl5_book
100 0 _aอวรรณ ภู่ชัยวัฒนานนท์
_9133033
245 1 0 _aโภชนาการในกีฬาเทนนิส /
_cอวรรณ ภู่ชัยวัฒนานนท์
518 _aYJ2014 M12
520 _aเทนนิสเป็นกีฬาที่เล่นได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง เป็นเกมที่อาศัยทักษะ ความเร็ว ความคล่องตัว ซึ่งสมรรถภาพทางกายเป็นผลจากการฝึกซ้อม รวมทั้งการรับประทานอาหารอย่างถูกต้อง ซึ่งอาหารของนักกีฬาแต่ละคนจะแตกต่างกันออกไปตามรูปแบบการเล่น และการฝึกซ้อม โดยมีหลักในการพิจารณาความเหมาะสมของอาหาร คือ นักกีฬาได้รับพลังงานเพียงพอกับความต้องการในระหว่างการฝึกซ้อม สามารถรักษาน้ำหนักตัวและปริมาณไขมัน ได้รับสารอาหารเพียงพอ สามารถลดความเสี่ยงจากการรับประทานอาหาร มีโอกาสทดลองรับประทานอาหารเพื่อให้เกิดความคุ้นเคย และนักกีฬามีความสุขกับอาหารที่รับประทานในแต่ละวัน นอกจากนี้นักกีฬาควรวางแผนการดื่มน้ำ ก่อน ระหว่าง และหลังการแข่งขัน เพื่อลดความเสี่ยงและผลที่อาจเกิดขึ้นจากภาวะที่ร่างกายขาดน้ำด้วย.
520 _aTennis can play both in man and woman that focus on skill, speed, streamlined which physical performance as result from exercise is including eating properly. Each athlete's diet will vary according to the style of play and practicing. The key to determining the appropriateness of the food is athletes get enough energy needs during practicing, can control weight and amount of fat, get enough nutrients, reduce risk from food consumed, has chance to try eating to make it familiar, athletes happy with the food eaten each day. Athletes should plan to drinking water before, between and after competition to reduce the risk and result that may occur from dehydration.
648 _aFOOD57M09
_9180798
650 4 _aนักเทนนิส
_xแง่โภชนาการ.
_9133034
650 4 _aนักกีฬา
_xแง่โภชนาการ.
_915210
773 _tสารวิทยาศาสตร์การกีฬา
_g13, 144 (ก.ค. 2555) 6-8
_x1513-2867
942 _cSERIALS
999 _c136371
_d136371