000 | 02539nam a2200217 a 4500 | ||
---|---|---|---|
001 | 000139754 | ||
008 | 141217 2557 th 000 0 tha d | ||
039 | 9 |
_a201702091500 _bVLOAD _c201611151649 _dVLOAD _c201510100725 _dVLOAD _c201502201102 _dvanut _y201412171630 _zsiripon |
|
100 | 0 |
_aอุษาพร ภูคัสมาส _9134030 |
|
245 | 1 | 0 |
_aการแปรรูป มะละกอ / _cอุษาพร ภูคัสมาส |
518 | _aYJ2015 M04 | ||
520 | _aมะละกอ เป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยสารอาหาร ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ มะละกอสุกเป็นแหล่งของสารต้านอนุมูลอิสระและสารอาหารหลายชนิด เช่น แคโรทีน วิตามินเอ วิตามินซี ฟลาโวนอยด์ โฟเลต กรดแทนโทเทนิก โพแทสเซียม แมกนีเซียม เส้นใยอหาร ซึ่งช่วยบำรุงสุขภาพ ระบบหัวใจ หลอดเลือด ป้องกันและลดความเสี่ยงการเกิดมะเร็งลำไส้ใหญ่ ลดคอเลสเตอรอล บำรุงสายตา เสริมสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกาย แก้ท้องผูก ป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟันได้ มะละกอสามารถนำมาแปรรูปเป็นมะละกอแผ่น แยมมะละกอ มะละกออบแห้งสามรส โดยในบทความบอกส่วนผสม และวีธีการทำผลิตภัณฑ์ข้างต้นอย่างละเอียด. | ||
648 |
_aFOOD58M01 _9181033 |
||
650 | 4 |
_aมะละกอ _xการแปรรูป. _9134031 |
|
650 | 4 |
_aมะละกอแผ่น _xวิธีทำ. _9134032 |
|
650 | 4 |
_aแยมมะละกอ _xวิธีทำ _9134033 |
|
650 | 4 |
_aมะละกออบแห้งสามรส _xวิธีทำ. _9134034 |
|
773 |
_tอาหาร _g44, 2 (เม.ย.-มิ.ย 2557) 57-59 _x0125-1147 |
||
942 | _cSERIALS | ||
999 |
_c137338 _d137338 |