000 02539nam a2200217 a 4500
001 000139754
008 141217 2557 th 000 0 tha d
039 9 _a201702091500
_bVLOAD
_c201611151649
_dVLOAD
_c201510100725
_dVLOAD
_c201502201102
_dvanut
_y201412171630
_zsiripon
100 0 _aอุษาพร ภูคัสมาส
_9134030
245 1 0 _aการแปรรูป มะละกอ /
_cอุษาพร ภูคัสมาส
518 _aYJ2015 M04
520 _aมะละกอ เป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยสารอาหาร ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ มะละกอสุกเป็นแหล่งของสารต้านอนุมูลอิสระและสารอาหารหลายชนิด เช่น แคโรทีน วิตามินเอ วิตามินซี ฟลาโวนอยด์ โฟเลต กรดแทนโทเทนิก โพแทสเซียม แมกนีเซียม เส้นใยอหาร ซึ่งช่วยบำรุงสุขภาพ ระบบหัวใจ หลอดเลือด ป้องกันและลดความเสี่ยงการเกิดมะเร็งลำไส้ใหญ่ ลดคอเลสเตอรอล บำรุงสายตา เสริมสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกาย แก้ท้องผูก ป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟันได้ มะละกอสามารถนำมาแปรรูปเป็นมะละกอแผ่น แยมมะละกอ มะละกออบแห้งสามรส โดยในบทความบอกส่วนผสม และวีธีการทำผลิตภัณฑ์ข้างต้นอย่างละเอียด.
648 _aFOOD58M01
_9181033
650 4 _aมะละกอ
_xการแปรรูป.
_9134031
650 4 _aมะละกอแผ่น
_xวิธีทำ.
_9134032
650 4 _aแยมมะละกอ
_xวิธีทำ
_9134033
650 4 _aมะละกออบแห้งสามรส
_xวิธีทำ.
_9134034
773 _tอาหาร
_g44, 2 (เม.ย.-มิ.ย 2557) 57-59
_x0125-1147
942 _cSERIALS
999 _c137338
_d137338