000 | 02459nab a2200193 a 4500 | ||
---|---|---|---|
001 | 000139758 | ||
008 | 141218 2557 th 000 0 tha d | ||
039 | 9 |
_a201702091500 _bVLOAD _c201611151649 _dVLOAD _c201510100725 _dVLOAD _c201504021018 _dfl5_book _y201412181036 _zsiripon |
|
100 | 0 |
_aฉัตรภา หัตถโกศล _9134040 |
|
245 | 1 | 0 |
_aประโยชน์ของสาร โอทีพีพี (OTPP) ในชาอู่หลงกับระดับไขมันในเลือด / _cฉัตรภา หัตถโกศล |
518 | _aYJ2015 M04 | ||
520 | _aชาอู่หลง เป็นชาที่ผ่านกระบวนการกึ่งหมัก หรือหมักเพียงบางส่วน มีสารต้านอนุมูลอิสระหลายชนิด ได้แก่ โพลีฟีนอล(Polyphenols) แอลคาลอยด์ (Alkaloids) ซาโปนิน (Saponins) พอลิแซคคาไรด์ (Polysaccharides) และแทนนิน (Tannins) และยังพบสาร Oolong Tea Polymerized Polyphenols (OTPP) ที่เกิดจากกระบวนการกึ่งหมักของใบชา ซึ่งออกฤทธิ์ได้ดีกว่าสารโพลีฟีนอลอื่นๆ สารนี้มีประโยชน์ต่อร่างกายในหลายกลไก เช่น ช่วยลดระดับความดันโลหิต ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดเซลล์มะเร็ง ลดความเสี่ยงการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยควบคุมน้ำหนัก รวมถึงช่วยลดและควบคุมระดับไขมันในร่างกายได้. | ||
648 |
_aFOOD58M01 _9181033 |
||
650 | 4 |
_aชาแดง _xแง่อนามัย. _9133216 |
|
650 | 4 |
_aชาแดง _xโอทีพีพี _xคุณสมบัติ. _9134041 |
|
773 |
_tอาหาร _g44, 2 (เม.ย.-มิ.ย. 2557) 44-46 _x0125-1147 |
||
942 | _cSERIALS | ||
999 |
_c137342 _d137342 |