000 02459nab a2200193 a 4500
001 000139758
008 141218 2557 th 000 0 tha d
039 9 _a201702091500
_bVLOAD
_c201611151649
_dVLOAD
_c201510100725
_dVLOAD
_c201504021018
_dfl5_book
_y201412181036
_zsiripon
100 0 _aฉัตรภา หัตถโกศล
_9134040
245 1 0 _aประโยชน์ของสาร โอทีพีพี (OTPP) ในชาอู่หลงกับระดับไขมันในเลือด /
_cฉัตรภา หัตถโกศล
518 _aYJ2015 M04
520 _aชาอู่หลง เป็นชาที่ผ่านกระบวนการกึ่งหมัก หรือหมักเพียงบางส่วน มีสารต้านอนุมูลอิสระหลายชนิด ได้แก่ โพลีฟีนอล(Polyphenols) แอลคาลอยด์ (Alkaloids) ซาโปนิน (Saponins) พอลิแซคคาไรด์ (Polysaccharides) และแทนนิน (Tannins) และยังพบสาร Oolong Tea Polymerized Polyphenols (OTPP) ที่เกิดจากกระบวนการกึ่งหมักของใบชา ซึ่งออกฤทธิ์ได้ดีกว่าสารโพลีฟีนอลอื่นๆ สารนี้มีประโยชน์ต่อร่างกายในหลายกลไก เช่น ช่วยลดระดับความดันโลหิต ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดเซลล์มะเร็ง ลดความเสี่ยงการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยควบคุมน้ำหนัก รวมถึงช่วยลดและควบคุมระดับไขมันในร่างกายได้.
648 _aFOOD58M01
_9181033
650 4 _aชาแดง
_xแง่อนามัย.
_9133216
650 4 _aชาแดง
_xโอทีพีพี
_xคุณสมบัติ.
_9134041
773 _tอาหาร
_g44, 2 (เม.ย.-มิ.ย. 2557) 44-46
_x0125-1147
942 _cSERIALS
999 _c137342
_d137342