000 02863nab a2200217 a 4500
001 000141112
008 150715 2557 th 000 0 tha d
039 9 _a201702091509
_bVLOAD
_c201611151700
_dVLOAD
_c201510150959
_dvanut
_c201510100736
_dVLOAD
_y201507151602
_zsiripon
110 2 _aกองบรรณาธิการฉลาดซื้อ
_985
245 1 0 _aปูเทียม (Imitation crab) /
_cกองบรรณาธิการ
518 _aYJ2015 M12
520 _aปูอัดเป็นอาหารแคลอรี่ต่ำอย่างหนึ่ง ทำมาจากเนื้อปลาบดปรุงรส ส่วนประกอบหลักของปูอัดหรือปูเทียม คือ ซูริมิ (surimi) ซึ่งทำมาจากปลาเนื้อสีขาวที่มีไขมันต่ำ เช่น ปลาตาหวาน ปลาข้างเหลือง ปลาดาบ ปลากะพง ปลายทรายแดง ปลาอลาสก้าพอลล็อค น้ำ แป้งสาลี แป้งมันสำปะหลัง ไข่ขาว น้ำมันถั่วเหลือง เกลือ น้ำตาล ซอร์บิทอล โปรตีนจากถั่วเหลือง สารสกัดจากปู กลิ่นปู รสปู กรรมวิธีการผลิตมีขั้นตอนหลายขั้นตอนได้แก่ การบดผสม การขึ้นรูป การหั่นและม้วน การใส่สี การตัดแต่ง การบรรจุ การฆ่าเชื้อ การแช่เยือกแข็ง และการส่งจำหน่าย ปัจจุบันปูอัดมีให้เลือกหลากหลาย ฉลาดซื้อจึงได้ นำผลิตภัณฑ์ปูอัดมาทดสอบหาสารกันเสีย และสีที่ไม่ได้รับอนุญาตให้ผสมในอาหาร ผลการทดสอบไม่พบการปนเปื้อนของสีอันตรายและวัตถุกันเสีย.
648 _aSPV58M07
_9181468
648 _aFOOD58M07
_9181469
650 4 _aเนื้อปูเทียม.
_930162
650 4 _aเนื้อปูเทียม
_xข้อมูลเปรียบเทียบ.
_9135572
650 4 _aซูริมิ.
_924055
773 _tฉลาดซื้อ
_g21, 166 (ธ.ค. 2557) 24-29
_x0858-9461
942 _cSERIALS
999 _c138687
_d138687