000 | 02751nab a2200217 a 4500 | ||
---|---|---|---|
001 | 000141580 | ||
008 | 150914 2557 th 000 0 tha d | ||
039 | 9 |
_a201702091512 _bVLOAD _c201611151704 _dVLOAD _c201605111021 _dfl5_journal _c201602110958 _dvanut _y201509141549 _zsiripon |
|
100 | 0 |
_aศิริพร ตันจอ _9127390 |
|
245 | 1 | 0 |
_aเปปไทด์กับสุขภาพ (Peptides and health) / _cศิริพร ตันจอ |
518 | _aYJ2016 M05 | ||
520 | _aเปปไทด์เป็นส่วนหนึ่งของสารอาหารโปรตีน ประกอบด้วยหน่วยย่อยของกรดอะมิโนที่เชื่อมต่อกันเป็นสายยาว เกิดจากการย่อยหรือสลายตัวของโปรตีน กลายเป็นสายกรดอะมิโนที่สั้นลง ที่สามารถดูดซึมได้ มีผลต่อการทำงานในระบบต่างๆของร่างกาย ประโยชน์ของเปปไทด์ที่ส่งผลต่อสุขภาพได้แก่ เปปไทด์มีฤทธิ์ต้านเชื้อจุลชีพ ต้านเอนไซม์ที่ส่งผลต่อการเกิดโรคความดันโลหิตสูง มีฤทธิ์ยับยั้งเซลล์มะเร็ง ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด ต้านอนุมูลอิสระและต้านเบาหวานซึ่งโดยปกติร่างกายต้องการเปปไทด์ร้อยละ 15 ของพลังงานทั้งหมดที่ควรได้รับต่อวันหรือประมาณ 1 กรัมต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม เพื่อใช้ในการเจริญเติบโต สร้างเอนไซม์ ฮอร์โมน สารภูมิคุ้มกัน เป็นต้น | ||
648 |
_aSPV58M09 _9181717 |
||
648 |
_aFOOD58M09 _9181718 |
||
650 | 4 |
_aผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร _xเพปไทด์. _9136342 |
|
650 | 4 |
_aเพปไทด์ _xการใช้ประโยชน์. _9136343 |
|
650 | 4 |
_aกรดแอมิโน. _9256 |
|
773 |
_tอาหาร _g44, 4 (ต.ค.-ธ.ค. 2557) 17-23 _x0125-1147 |
||
942 | _cSERIALS | ||
999 |
_c139152 _d139152 |