000 02751nab a2200217 a 4500
001 000141580
008 150914 2557 th 000 0 tha d
039 9 _a201702091512
_bVLOAD
_c201611151704
_dVLOAD
_c201605111021
_dfl5_journal
_c201602110958
_dvanut
_y201509141549
_zsiripon
100 0 _aศิริพร ตันจอ
_9127390
245 1 0 _aเปปไทด์กับสุขภาพ (Peptides and health) /
_cศิริพร ตันจอ
518 _aYJ2016 M05
520 _aเปปไทด์เป็นส่วนหนึ่งของสารอาหารโปรตีน ประกอบด้วยหน่วยย่อยของกรดอะมิโนที่เชื่อมต่อกันเป็นสายยาว เกิดจากการย่อยหรือสลายตัวของโปรตีน กลายเป็นสายกรดอะมิโนที่สั้นลง ที่สามารถดูดซึมได้ มีผลต่อการทำงานในระบบต่างๆของร่างกาย ประโยชน์ของเปปไทด์ที่ส่งผลต่อสุขภาพได้แก่ เปปไทด์มีฤทธิ์ต้านเชื้อจุลชีพ ต้านเอนไซม์ที่ส่งผลต่อการเกิดโรคความดันโลหิตสูง มีฤทธิ์ยับยั้งเซลล์มะเร็ง ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด ต้านอนุมูลอิสระและต้านเบาหวานซึ่งโดยปกติร่างกายต้องการเปปไทด์ร้อยละ 15 ของพลังงานทั้งหมดที่ควรได้รับต่อวันหรือประมาณ 1 กรัมต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม เพื่อใช้ในการเจริญเติบโต สร้างเอนไซม์ ฮอร์โมน สารภูมิคุ้มกัน เป็นต้น
648 _aSPV58M09
_9181717
648 _aFOOD58M09
_9181718
650 4 _aผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร
_xเพปไทด์.
_9136342
650 4 _aเพปไทด์
_xการใช้ประโยชน์.
_9136343
650 4 _aกรดแอมิโน.
_9256
773 _tอาหาร
_g44, 4 (ต.ค.-ธ.ค. 2557) 17-23
_x0125-1147
942 _cSERIALS
999 _c139152
_d139152