000 02202nab a2200217 a 4500
001 000141937
008 151027 2557 th 000 0 tha d
039 9 _a201702091146
_bVLOAD
_c201611140921
_dVLOAD
_c201611130257
_dVLOAD
_c201512251120
_dvanut
_y201510270923
_zsiripon
100 0 _aอัจจิมา วังทอง
_9137150
245 1 0 _aแกงเลียงผักหวานป่า /
_cอัจจิมา วังทอง และชลธร เหมทานนท์
518 _aYJ2016 M02
520 _aผักหวานป่า เป็นไม้ยืนต้นขนาดกลาง พบในป่าเต็งรัง ป่าเบญจพรรณ ส่วนของผักหวานป่าที่นิยมนำมาบริโภค คือ ยอดหรือใบอ่อน ดอก และผลอ่อน นำไปลวกหรือต้มกินกับน้ำพริกหรือแกงส้ม ต้มจืด ผักหวานป่ามีคุณค่าทางโภชนาการสูง มีโปรตีน วิตามินซี แคลเซียม ฟอสฟอรัส โพแทสเซียม เหล็ก และใยอาหาร ซึ่งในบทความมีวิธีการทำแกงเลียงผักหวานป่าและแสดงคุณค่าทางโภชนาการต่อ 1 หน่วยบริโภคไว้อย่างละเอียด.
648 _aFOOD58M10
_9181836
650 4 _aผักหวานป่า
_xแง่โภชนาการ.
_913276
650 4 _aการปรุงอาหาร
_xแกงเลียง
_xวิธีทำ.
_9137151
650 4 _aแกงผักหวาน
_xวิธีทำ.
_9131215
650 4 _aการปรุงอาหาร
_xแกงเลียง
_xแง่โภชนาการ.
_9137152
773 _tหมอชาวบ้าน
_g36, 428 (ธ.ค. 2557) 60-63
_x0125-2275
942 _cSERIALS
999 _c139505
_d139505