000 | 02164nab a2200205 a 4500 | ||
---|---|---|---|
001 | 000144015 | ||
008 | 160603 2558 th 000 0 tha d | ||
039 | 9 |
_a201702091528 _bVLOAD _c201611151723 _dVLOAD _c201608011104 _dnatnaree _c201606091343 _djoy _y201606031332 _zfl5_book |
|
110 | 2 |
_aกองบรรณาธิการฉลาดซื้อ _985 |
|
245 | 1 | 0 |
_aสีใน "กะปิ" / _cกองบรรณาธิการ |
518 | _aYJ2016 M10 | ||
520 | _aกะปิเป็นหนึ่งวัตถุดิบหลักในการปรุงอาหาร ซึ่งตามประกาศกระทรวงสาธารณสุข (ฉบับที่ 281) พ.ศ. 2549 เรื่องวัตถุเจือปนอาหาร กะปิถือเป็นอาหารที่ห้ามใส่สีทุกชนิด ซึ่งจากการสุ่มตรวจตัวอย่างกะปิจากตลาดและซุปเปอร์มาร์เก็ตในกรุงเทพมหานคร จำนวน 16 ตัวอย่าง พบตัวอย่างกะปิใส่สีสังเคราะห์ Erythrosine E127 จำนวน 5 ตัวอย่าง เพื่อความปลอดภัยในการบริโภค ควรเลือกกะปิที่มีเนื้อละเอียด สีและกลิ่นเป็นธรรมชาติ รสชาติเค็มพอดีไม่ขม ไม่มีสิ่งแปลกปลอม บรรจุในภาชนะที่สะอาด แห้ง และปิดสนิท. | ||
648 |
_aFOOD59M06 _9179012 |
||
650 | 4 |
_aกะปิ. _9197 |
|
650 | 4 |
_aกะปิ _xผลวิเคราะห์. _920630 |
|
650 | 4 |
_aกะปิ _xข้อมูลเปรียบเทียบ. _9140617 |
|
773 |
_tฉลาดซื้อ _g21, 170 (เม.ย. 2558) 30-36 _x0858-9461 |
||
942 | _cSERIALS | ||
999 |
_c141572 _d141572 |