000 02766nab a22001697a 4500
850 _aเอกสารภาษาไทย (ชั้น 5)
999 _c147954
_d147954
008 181116b2561 xxu||||| |||| 00| 0 tha d
100 0 _aนริสรา เทวกุล ณ อยุธยา.
_9153447
245 1 0 _aสารสกัดจากเมล็ดองุ่นขาว...สุดยอดสารต้านอนุมูลอิสระ /
_cนริสรา เทวกุล ณ อยุธยา.
518 _aYJ2019 M01
520 _aGrape Seed Extract คือ สารสกัดจากเมล็ดองุ่นขาว มีปริมาณโปรไซยานิดิน (Procyanidin) สูง ประกอบด้วยอนุพันธ์เดี่ยวของคาเทชิน (Catechin) อิพิคาเทชิน (Epicatechin) ซึ่งโปรไซยานิดิน มีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ โอลิโกเมอริกโปรไซยานิดิน (Oligomeric Procyanidins ; OPC) จากเมล็ดองุ่นมีความสามารถในการจับกับอนุมูลอิสระสูง ยับยั้งการเสื่อมสภาพของเนื้อเยื่อและการเสื่อมสภาพของ DNA ได้ดีกว่า เบต้าแคโรทีน วิตามินซีและวิตามินอี และจากการศึกษายังพบว่า OPC จากเมล็ดองุ่นให้ผลดีต่อการยับยั้งกลไกการสร้างเม็ดสีของผิวหนังจากรังสียูวีในเซลล์ที่ผลิตเม็ดสีของมนุษย์ การบริโภคผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีส่วนผสมของ OPC จากเมล็ดองุ่นขาวติดต่อเป็นเวลา 4 สัปดาห์ สามารถลดการเกิดผื่นแดงและช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวของมนุษย์หลังจากได้รับรังสียูวี.
648 _aFOOD62M01
_9159752
650 4 _aองุ่น.
_xเมล็ดองุ่น.
_9153448
650 4 _aองุ่น.
_xสารต้านอนุมูลอิสระ .
_9107858
773 _tFOOD FOCUS THAILAND
_g13, 146 (May 2018) 40-41
_x1905-3487
942 _2lcc