000 | 02766nab a22001697a 4500 | ||
---|---|---|---|
850 | _aเอกสารภาษาไทย (ชั้น 5) | ||
999 |
_c147954 _d147954 |
||
008 | 181116b2561 xxu||||| |||| 00| 0 tha d | ||
100 | 0 |
_aนริสรา เทวกุล ณ อยุธยา. _9153447 |
|
245 | 1 | 0 |
_aสารสกัดจากเมล็ดองุ่นขาว...สุดยอดสารต้านอนุมูลอิสระ / _cนริสรา เทวกุล ณ อยุธยา. |
518 | _aYJ2019 M01 | ||
520 | _aGrape Seed Extract คือ สารสกัดจากเมล็ดองุ่นขาว มีปริมาณโปรไซยานิดิน (Procyanidin) สูง ประกอบด้วยอนุพันธ์เดี่ยวของคาเทชิน (Catechin) อิพิคาเทชิน (Epicatechin) ซึ่งโปรไซยานิดิน มีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ โอลิโกเมอริกโปรไซยานิดิน (Oligomeric Procyanidins ; OPC) จากเมล็ดองุ่นมีความสามารถในการจับกับอนุมูลอิสระสูง ยับยั้งการเสื่อมสภาพของเนื้อเยื่อและการเสื่อมสภาพของ DNA ได้ดีกว่า เบต้าแคโรทีน วิตามินซีและวิตามินอี และจากการศึกษายังพบว่า OPC จากเมล็ดองุ่นให้ผลดีต่อการยับยั้งกลไกการสร้างเม็ดสีของผิวหนังจากรังสียูวีในเซลล์ที่ผลิตเม็ดสีของมนุษย์ การบริโภคผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีส่วนผสมของ OPC จากเมล็ดองุ่นขาวติดต่อเป็นเวลา 4 สัปดาห์ สามารถลดการเกิดผื่นแดงและช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวของมนุษย์หลังจากได้รับรังสียูวี. | ||
648 |
_aFOOD62M01 _9159752 |
||
650 | 4 |
_aองุ่น. _xเมล็ดองุ่น. _9153448 |
|
650 | 4 |
_aองุ่น. _xสารต้านอนุมูลอิสระ . _9107858 |
|
773 |
_tFOOD FOCUS THAILAND _g13, 146 (May 2018) 40-41 _x1905-3487 |
||
942 | _2lcc |