000 02355nab a22001697a 4500
850 _aเอกสารภาษาไทย (ชั้น 5)
999 _c147975
_d147975
008 181116b2561 xxu||||| |||| 00| 0 tha d
100 0 _aวรรณสม สีสังข์.
_9153490
245 1 0 _aอาหารการกินในทิศทางและเทรนด์สุขภาพของผู้คนยุคใหม่และนับต่อจากนี้ /
_cวรรณสม สีสังข์.
518 _aYJ2019 M01
520 _aในปี 2018 อาหารหมักดองจำพวกกิมจิ มิโซะ โยเกิร์ต กระเทียมดอง และถั่ว ซึ่งมีจุลินทรีย์โพรไบโอติกส์ที่ดีต่อแบคทีเรียในลำไส้และระบบขับถ่าย ได้รับความนิยมมากขึ้น ผู้คนรับประทานโปรตีนทางเลือก เช่น เนื้อหลอดแก้ว (In Vitro Meat) ที่ได้จากการเพาะเลี้ยงในห้องปฏิบัติการหรือฮีม (Heme) โปรตีนสังเคราะห์จากธาตุเหล็ก หรือใช้โปรตีนจากพืชตระกูลถั่วเพิ่มขึ้น ทิศทางอาหารของปัจจุบันและในอนาคตนั้นต้องตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคจำแนกเป็น 5 ประเภท คือ อาหารเฉพาะโรค อาหารพร้อมรับประทาน (ready to eat) อาหารสำหรับผู้สูงอายุ อาหารสำหรับนักกีฬา และอาหารปั่นผสมหรืออาหารทางสายยาง (tube feeding).
648 _aFOOD61M12
_9159751
650 4 _aอาหาร.
_9148824
650 4 _aสุขภาพ.
_9153473
773 _tประชาคมวิจัย
_g23, 138 (มี.ค.-เม.ย. 2561) 21-25
_x1686-008x
942 _2lcc