000 | 02355nab a22001697a 4500 | ||
---|---|---|---|
850 | _aเอกสารภาษาไทย (ชั้น 5) | ||
999 |
_c147975 _d147975 |
||
008 | 181116b2561 xxu||||| |||| 00| 0 tha d | ||
100 | 0 |
_aวรรณสม สีสังข์. _9153490 |
|
245 | 1 | 0 |
_aอาหารการกินในทิศทางและเทรนด์สุขภาพของผู้คนยุคใหม่และนับต่อจากนี้ / _cวรรณสม สีสังข์. |
518 | _aYJ2019 M01 | ||
520 | _aในปี 2018 อาหารหมักดองจำพวกกิมจิ มิโซะ โยเกิร์ต กระเทียมดอง และถั่ว ซึ่งมีจุลินทรีย์โพรไบโอติกส์ที่ดีต่อแบคทีเรียในลำไส้และระบบขับถ่าย ได้รับความนิยมมากขึ้น ผู้คนรับประทานโปรตีนทางเลือก เช่น เนื้อหลอดแก้ว (In Vitro Meat) ที่ได้จากการเพาะเลี้ยงในห้องปฏิบัติการหรือฮีม (Heme) โปรตีนสังเคราะห์จากธาตุเหล็ก หรือใช้โปรตีนจากพืชตระกูลถั่วเพิ่มขึ้น ทิศทางอาหารของปัจจุบันและในอนาคตนั้นต้องตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคจำแนกเป็น 5 ประเภท คือ อาหารเฉพาะโรค อาหารพร้อมรับประทาน (ready to eat) อาหารสำหรับผู้สูงอายุ อาหารสำหรับนักกีฬา และอาหารปั่นผสมหรืออาหารทางสายยาง (tube feeding). | ||
648 |
_aFOOD61M12 _9159751 |
||
650 | 4 |
_aอาหาร. _9148824 |
|
650 | 4 |
_aสุขภาพ. _9153473 |
|
773 |
_tประชาคมวิจัย _g23, 138 (มี.ค.-เม.ย. 2561) 21-25 _x1686-008x |
||
942 | _2lcc |