000 03172nab a22001697a 4500
850 _aเอกสารภาษาไทย (ชั้น 5)
999 _c148276
_d148276
008 190104b2561 xxu||||| |||| 00| 0 tha d
100 0 _aภาสกิจ วัณนาวิบูล.
_919381
245 1 0 _aอาหารขับพิษ /
_cภาสกิจ วัณนาวิบูล.
518 _aYJ2019 M02
520 _aสารพิษสามารถเข้าสู่ร่างกายได้หลายรูปแบบ หลายลักษณะ เช่น เชื้อรา ไวรัส สารพิษฆ่าแมลง ปุ๋ยเคมี น้ำดื่มปนเปื้อน ฝุ่นละออง โลหะหนัก คลื่นแม่เหล็ก มลพิษจากเสียง รังสี อาหารที่สามารถขับพิษออกจากร่างกายได้มีหลายชนิด เช่น เห็ด มีฤทธิ์ต้านความชรา เพิ่มภูมิคุ้มกัน สามารถแก้พิษปรอทและแคดเมียม ลดความดันเลือด ลดคอเลสเตอรอล ป้องกันหลอดเลือดแข็งตัว เพิ่มปริมาณโกลบูลินในร่างกาย กระตุ้นการสร้างเม็ดเลือดแดง หล่อลื่นลำไส้ ทำให้เลือดสะอาด สาหร่ายทะเล มีสารป้องกันการแข็งตัวของหลอดเลือด ลดการดูดซับตะกั่วและแคดเมียมของร่างกาย ช่วยขับธาตุกัมมันตรังสีออกจากร่างกาย ป้องกันท้องผูก รวมถึงมะเร็งลำไส้ เลือดหมู ทำให้เกิดสารที่ช่วยหล่อลื่นลำไส้และขับพิษในร่างกาย น้ำคั้นผลไม้และผักสด มีเอนไซม์ช่วยทำให้เกิดการละลายของเสียในเซลล์และทำให้มีการขับทิ้งออกสู่ภายนอก ถั่วเขียว มีฤทธิ์ในการขับพิษ แก้พิษเหล้า เชื้อรา สารหนู ตะกั่ว รวมถึงสิ่งปนเปื้อน ถือเป็นอาหารที่ปรับสมดุลให้ร่างกายทำงานได้ปกติ.
648 _aFOOD62M01
_9159752
650 4 _aอาหาร.
_9148824
650 4 _aอาหารเพื่อสุขภาพ.
_91084
773 _tหมอชาวบ้าน
_g40, 474 (ต.ค. 2561) 30-32
_x0125-2275
942 _2lcc