000 | 03198nab a22001937a 4500 | ||
---|---|---|---|
008 | 200930b2562 xxu||||| |||| 00| 0 tha d | ||
110 | 2 |
_aกระทรวงสาธารณสุข. _bสำนักคณะกรรมการอาหารและยากระทรวงสาธารณสุข. _9171143 |
|
245 | 1 | 0 |
_aกฎระเบียบด้านอาหารล่าสุดที่มีผลบังคับใช้ ประกาศกระทรวงสาธารณสุข ฉบับที่ 393 (พ.ศ. 2561) ออกตามความในพระราชบัญญัติอาหาร พ.ศ. 2522 เรื่อง อาหารที่มีสารพิษตกค้าง (ฉบับที่ 2) / _cสำนักคณะกรรมการอาหารและยากระทรวงสาธารณสุข กระทรวงสาธารณสุข. |
518 | _aYJ2020 M12 | ||
520 | _aสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ได้ออกประกาศกระทรวงสาธารณสุข ฉบับที่ 393 (พ.ศ.2561) ออกตามพระราชบัญญัติอาหาร พ.ศ.2522 เรื่อง อาหารที่มีสารพิษตกค้าง (ฉบับที่2) เพื่อปรับปรุงข้อกำหนดตามประกาศกระทรวงสาธารณสุข ว่าด้วยอาหารที่มีสารพิษตกค้าง ให้การควบคุมการใช้วัตถุดิบอันตรายทางการเกษตรมีความปลอดภัยในการคุ้มครองผู้บริโภคตลอดห่วงโซ่ และสอดคล้องเป็นมาตรฐานเดียวกันของประเทศ โดยมีสาระสำคัญดังนี้ 1.เพิ่มเติมเงื่อนไขสำหรับวัตถุอันตรายทางการเกษตรบางรายการตามบัญชีหมายเลข 2 ปริมาณสารพิษตกค้างสูงสุด (Maximum Residue Limits ; MRL) 2. ระยะเวลาบังคับใช้และ 3.บทลงโทษสำหรับผู้ที่ฝ่าฝืนจำหน่ายอาหารที่มีสารพิษตกค้างไม่เป็นตามมาตรฐานที่ไว้ตามประกาศฉบับนี้. | ||
648 |
_aFOOD63M11 _9171798 |
||
650 | 4 |
_aอาหาร. _9177203 |
|
650 | 4 |
_aสารพิษตกค้างในอาหาร. _9177204 |
|
650 | 4 |
_aวัตถุอันตราย. _9177205 |
|
650 | 4 |
_aเคมีการเกษตร. _9177206 |
|
773 |
_tFOOD FOCUS THAILAND _g14, 163 (ต.ค. 2562) 20-22 _x1905-3487 |
||
850 | _aเอกสารภาษาไทย (ชั้น 5) | ||
942 | _2lcc | ||
999 |
_c151993 _d151993 |