000 03198nab a22001937a 4500
008 200930b2562 xxu||||| |||| 00| 0 tha d
110 2 _aกระทรวงสาธารณสุข.
_bสำนักคณะกรรมการอาหารและยากระทรวงสาธารณสุข.
_9171143
245 1 0 _aกฎระเบียบด้านอาหารล่าสุดที่มีผลบังคับใช้ ประกาศกระทรวงสาธารณสุข ฉบับที่ 393 (พ.ศ. 2561) ออกตามความในพระราชบัญญัติอาหาร พ.ศ. 2522 เรื่อง อาหารที่มีสารพิษตกค้าง (ฉบับที่ 2) /
_cสำนักคณะกรรมการอาหารและยากระทรวงสาธารณสุข กระทรวงสาธารณสุข.
518 _aYJ2020 M12
520 _aสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ได้ออกประกาศกระทรวงสาธารณสุข ฉบับที่ 393 (พ.ศ.2561) ออกตามพระราชบัญญัติอาหาร พ.ศ.2522 เรื่อง อาหารที่มีสารพิษตกค้าง (ฉบับที่2) เพื่อปรับปรุงข้อกำหนดตามประกาศกระทรวงสาธารณสุข ว่าด้วยอาหารที่มีสารพิษตกค้าง ให้การควบคุมการใช้วัตถุดิบอันตรายทางการเกษตรมีความปลอดภัยในการคุ้มครองผู้บริโภคตลอดห่วงโซ่ และสอดคล้องเป็นมาตรฐานเดียวกันของประเทศ โดยมีสาระสำคัญดังนี้ 1.เพิ่มเติมเงื่อนไขสำหรับวัตถุอันตรายทางการเกษตรบางรายการตามบัญชีหมายเลข 2 ปริมาณสารพิษตกค้างสูงสุด (Maximum Residue Limits ; MRL) 2. ระยะเวลาบังคับใช้และ 3.บทลงโทษสำหรับผู้ที่ฝ่าฝืนจำหน่ายอาหารที่มีสารพิษตกค้างไม่เป็นตามมาตรฐานที่ไว้ตามประกาศฉบับนี้.
648 _aFOOD63M11
_9171798
650 4 _aอาหาร.
_9177203
650 4 _aสารพิษตกค้างในอาหาร.
_9177204
650 4 _aวัตถุอันตราย.
_9177205
650 4 _aเคมีการเกษตร.
_9177206
773 _tFOOD FOCUS THAILAND
_g14, 163 (ต.ค. 2562) 20-22
_x1905-3487
850 _aเอกสารภาษาไทย (ชั้น 5)
942 _2lcc
999 _c151993
_d151993