000 02965nab a22003137a 4500
008 210204b2563 ||||| |||| 00| 0 tha d
110 2 _aกองบรรณาธิการกสิกร.
_9101351
245 1 0 _aผลไม้ต้านหวัด /
_cกองบรรณาธิการกสิกร.
518 _aYJ2021 M03
520 _aเมื่อถึงช่วงเปลี่ยนของฤดูกาล มีการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ ร่างกายต้องปรับอย่างรวดเร็วเพื่อรับกับอุณหภูมิภายนอก อาจจะทำให้เกิดโรคได้ โดยโรคที่คนส่วนใหญ่มักจะประสบปัญหาเป็นประจำ คือ โรคหวัด ซึ่งการรับประทานผลไม้เป็นประจำและปริมาณที่เพียงพอต่อร่างกาย จะช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกาย ป้องกันโรคหวัดได้ดี เนื่องจากผลไม้อุดมไปด้วยแร่ธาตุและวิตามินต่างๆ โดยเฉพาะวิตามินซีที่มีคุณสมบัติช่วยป้องกันโรคหวัด และช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานโรคต่างๆให้แก่ร่างกายได้เป็นอย่างดี ผลไม้ที่ช่วยต้านหวัด ได้แก่ มะขามป้อม ลิ้นจี่ มะยม ฝรั่ง กีวี สับปะรด เสาวรส พลับ เคพกูสเบอร์รี่ ส้ม มะนาว มะละกอ แอปเปิ้ล และแตงโม.
648 _aFOOD64M03
_9176818
650 4 _aผลไม้.
_9177937
650 4 _aฝรั่ง.
_9149740
650 4 _aผลไม้
_xแง่โภชนาการ.
_9108116
650 4 _aลิ้นจี่.
_9177938
650 4 _aมะขามป้อม.
_9177939
650 4 _aมะยม.
_9148969
650 4 _aกีวี.
_9174562
650 4 _aสับปะรด.
_9177940
650 4 _aส้ม.
_9177941
650 4 _aไข้หวัด.
_9174565
650 4 _aมะนาว.
_9177942
650 4 _aมะละกอ.
_9177943
650 4 _aแอปเปิ้ล.
_9174568
650 4 _aเคพกูสเบอร์รี่.
_9174569
773 _tกสิกร
_g93, 5 (มิ.ย.-ก.ค. 2563) 24-28
_x0125-3697
850 _aเอกสารภาษาไทย (ชั้น 5)
942 _2lcc
999 _c152415
_d152415