000 | 02965nab a22003137a 4500 | ||
---|---|---|---|
008 | 210204b2563 ||||| |||| 00| 0 tha d | ||
110 | 2 |
_aกองบรรณาธิการกสิกร. _9101351 |
|
245 | 1 | 0 |
_aผลไม้ต้านหวัด / _cกองบรรณาธิการกสิกร. |
518 | _aYJ2021 M03 | ||
520 | _aเมื่อถึงช่วงเปลี่ยนของฤดูกาล มีการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ ร่างกายต้องปรับอย่างรวดเร็วเพื่อรับกับอุณหภูมิภายนอก อาจจะทำให้เกิดโรคได้ โดยโรคที่คนส่วนใหญ่มักจะประสบปัญหาเป็นประจำ คือ โรคหวัด ซึ่งการรับประทานผลไม้เป็นประจำและปริมาณที่เพียงพอต่อร่างกาย จะช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกาย ป้องกันโรคหวัดได้ดี เนื่องจากผลไม้อุดมไปด้วยแร่ธาตุและวิตามินต่างๆ โดยเฉพาะวิตามินซีที่มีคุณสมบัติช่วยป้องกันโรคหวัด และช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานโรคต่างๆให้แก่ร่างกายได้เป็นอย่างดี ผลไม้ที่ช่วยต้านหวัด ได้แก่ มะขามป้อม ลิ้นจี่ มะยม ฝรั่ง กีวี สับปะรด เสาวรส พลับ เคพกูสเบอร์รี่ ส้ม มะนาว มะละกอ แอปเปิ้ล และแตงโม. | ||
648 |
_aFOOD64M03 _9176818 |
||
650 | 4 |
_aผลไม้. _9177937 |
|
650 | 4 |
_aฝรั่ง. _9149740 |
|
650 | 4 |
_aผลไม้ _xแง่โภชนาการ. _9108116 |
|
650 | 4 |
_aลิ้นจี่. _9177938 |
|
650 | 4 |
_aมะขามป้อม. _9177939 |
|
650 | 4 |
_aมะยม. _9148969 |
|
650 | 4 |
_aกีวี. _9174562 |
|
650 | 4 |
_aสับปะรด. _9177940 |
|
650 | 4 |
_aส้ม. _9177941 |
|
650 | 4 |
_aไข้หวัด. _9174565 |
|
650 | 4 |
_aมะนาว. _9177942 |
|
650 | 4 |
_aมะละกอ. _9177943 |
|
650 | 4 |
_aแอปเปิ้ล. _9174568 |
|
650 | 4 |
_aเคพกูสเบอร์รี่. _9174569 |
|
773 |
_tกสิกร _g93, 5 (มิ.ย.-ก.ค. 2563) 24-28 _x0125-3697 |
||
850 | _aเอกสารภาษาไทย (ชั้น 5) | ||
942 | _2lcc | ||
999 |
_c152415 _d152415 |