000 04291nab a22002297a 4500
008 211202b2564 ||||| |||| 00| 0 tha d
100 1 _aBrooks, Keith.
_9205698
245 1 0 _aขั้นตอนการตัดและการคัดแยกสำหรับอุตสาหกรรมอาหารแช่แข็ง /
_cKeith Brooks.
518 _aYJ2022 M02
520 _aการผลิตอาหารแช่แข็งให้ได้รูปร่างที่สมบูรณ์แบบ ถูกสุขลักษณะอนามัย และมีคุณภาพ เป็นกระบวนการที่ ท้าทาย การมีเครื่องตัด และเครื่องคัดแยกที่ดี จะนำไปสู่การพัฒนากำลังผลิต คุณภาพ และปริมาณผลผลิต ในอุตสาหกรรมอาหารแช่แข็งมีการออกแบบและเลือกวัสดุที่ทนทานต่อการตัดสินค้าที่มีความแข็ง โดยใช้ใบมีดโลหะผสมที่มีข้อดี คือ สามารถตัดสินค้าที่มีอุณหภูมิต่ำ โดยสินค้าไม่ติดกัน ทำให้ง่ายต่อการบรรจุ เครื่องคัดแยกถูกนำมาใช้เพื่อตรวจสอบผลิตภัณฑ์อาหารแบบต่อเนื่อง สร้างความมั่นใจและความปลอดภัยจากสิ่งแปลก ปลอม สามารถคัดแยกผลิตภัณฑ์ที่มีสีที่ไม่ต้องการ รูปร่างที่ไม่ถูกต้อง ช่วยให้ผู้ผลิตสามารถได้ผลผลิตสูงสุดและปลอดภัย ตัวอย่างเทคโนโลยีที่ใช้ในเครื่องคัดแยกสำหรับอาหารแช่แข็งในปัจจุบัน เช่น Pulsed LEDs ที่มีความยาวคลื่นต่าง ๆ และเซนเซอร์ที่มีการออกแบบให้ตรวจจับสี รูปร่าง และลักษณะโครงสร้างที่แตกต่างกัน เลเซอร์สำหรับตรวจสอบการปนเปื้อน กล้องความละเอียดสูง ที่มีความสามารถในการตรวจสอบได้จากทุกด้านของผลิตภัณฑ์ วาล์วลมสำหรีบดีดสิ่งที่ไม่ต้องการออก ซึ่งเทคโนโลยีการคัดแยกที่พัฒนาขึ้นนั้นให้ผลลัพธ์การคัดแยกคุณภาพสินค้าที่แม่นยำทำให้มีการปรับปรุงด้านปริมาณของสินค้า คงคุณภาพสินค้า ช่วยให้ผู้ผลิตสามารถผลิตได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ
648 _aFOOD65M03
_9206720
650 4 _aอาหาร.
_9206731
650 4 _aอาหารแช่แข็ง.
_9206732
650 4 _aผลิตภัณฑ์อาหาร.
_9206733
650 4 _aอาหารสำเร็จรูป.
_9148785
650 4 _aอุตสาหกรรมอาหารแช่แข็ง.
_9206734
650 4 _aอาหาร
_xการเก็บและถนอม.
_9155677
650 4 _aการถนอมอาหาร.
_9206735
773 _tFOOD FOCUS THAILAND
_g16, 188 (Nov. 2021) 37-38
_x1905-3487
850 _aเอกสารภาษาไทย (ชั้น 5)
942 _2lcc
999 _c158989
_d158989