000 03572nab a22002537a 4500
008 220831b2564 ||||| |||| 00| 0 tha d
100 0 _aเจนจิรา จันทร์มี.
_9171076
245 1 0 _aการผลิตน้ำนมข้าวผสมเม็ดมะม่วงหิมพานต์ /
_cเจนจิรา จันทร์มี และการ์ตูน เพ็งพรม.
518 _aYJ2022 M09
520 _aปัจจุบันผู้บริโภคหันมารับประทานอาหารและเครื่องดื่มจากพืชเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์นมจากพืช (Plant based milk) เนื่องจากผู้บริโภคบางกลุ่มแพ้โปรตีนจากนมวัว กรมวิทยาศาสตร์บริการ จึงมีการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มน้ำนมข้าวผสมเม็ดมะม่วงหิมพานต์พร้อมดื่ม เป็นเครื่องดื่มสุขภาพจากพืชที่ให้พลังงานสูง เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของผู้บริโภคในปัจจุบัน ช่วยลดต้นทุนการผลิตและสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าเกษตรทั้งปลายข้าวหักและเม็ดมะม่วงหิมพานต์ที่เกิดการแตกหักจากกระบวนการผลิต ทำให้จำหน่ายไม่ได้ราคา ซึ่งเครื่องดื่มนี้เป็นเครื่องดื่มที่ดื่มง่าย มีคุณค่าทางสารอาหารและโภชนาการสูง ประกอบด้วย วิตามินบี 1 วิตามินอี ฟอสฟอรัส แคลเซียม แมกนีเซียม และเหล็ก โดยผู้บริโภคจะได้รับพลังงานจากปลายข้าวและเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ร่างกายสามารถดูดซึมนำไปใช้ได้ทันที เหมาะสำหรับผู้บริโภคทุกเพศ ทุกวัย และผู้ที่ดูแลสุขภาพ
648 _aFOOD65M10
_9207526
650 4 _aอาหาร.
_9208663
650 4 _aเครื่องดื่ม.
_9208664
650 4 _aธัญพืช.
_9208665
650 4 _aมะม่วงหิมพานต์.
_9208666
650 4 _aข้าว.
_9208667
650 4 _aอาหารเพื่อสุขภาพ.
_9208668
650 4 _aผลิตภัณฑ์สุขภาพ.
_9208669
650 4 _aเครื่องดื่มธัญพืช.
_9172494
700 0 _aการ์ตูน เพ็งพรม.
_9207385
773 _tวารสารกรมวิทยาศาสตร์บริการ
_g70, 216 (พ.ค. 2564) 6-8
_x0857-7671
850 _aเอกสารภาษาไทย (ชั้น 5)
942 _2lcc
999 _c159453
_d159453