000 | 03572nab a22002537a 4500 | ||
---|---|---|---|
008 | 220831b2564 ||||| |||| 00| 0 tha d | ||
100 | 0 |
_aเจนจิรา จันทร์มี. _9171076 |
|
245 | 1 | 0 |
_aการผลิตน้ำนมข้าวผสมเม็ดมะม่วงหิมพานต์ / _cเจนจิรา จันทร์มี และการ์ตูน เพ็งพรม. |
518 | _aYJ2022 M09 | ||
520 | _aปัจจุบันผู้บริโภคหันมารับประทานอาหารและเครื่องดื่มจากพืชเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์นมจากพืช (Plant based milk) เนื่องจากผู้บริโภคบางกลุ่มแพ้โปรตีนจากนมวัว กรมวิทยาศาสตร์บริการ จึงมีการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มน้ำนมข้าวผสมเม็ดมะม่วงหิมพานต์พร้อมดื่ม เป็นเครื่องดื่มสุขภาพจากพืชที่ให้พลังงานสูง เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของผู้บริโภคในปัจจุบัน ช่วยลดต้นทุนการผลิตและสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าเกษตรทั้งปลายข้าวหักและเม็ดมะม่วงหิมพานต์ที่เกิดการแตกหักจากกระบวนการผลิต ทำให้จำหน่ายไม่ได้ราคา ซึ่งเครื่องดื่มนี้เป็นเครื่องดื่มที่ดื่มง่าย มีคุณค่าทางสารอาหารและโภชนาการสูง ประกอบด้วย วิตามินบี 1 วิตามินอี ฟอสฟอรัส แคลเซียม แมกนีเซียม และเหล็ก โดยผู้บริโภคจะได้รับพลังงานจากปลายข้าวและเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ร่างกายสามารถดูดซึมนำไปใช้ได้ทันที เหมาะสำหรับผู้บริโภคทุกเพศ ทุกวัย และผู้ที่ดูแลสุขภาพ | ||
648 |
_aFOOD65M10 _9207526 |
||
650 | 4 |
_aอาหาร. _9208663 |
|
650 | 4 |
_aเครื่องดื่ม. _9208664 |
|
650 | 4 |
_aธัญพืช. _9208665 |
|
650 | 4 |
_aมะม่วงหิมพานต์. _9208666 |
|
650 | 4 |
_aข้าว. _9208667 |
|
650 | 4 |
_aอาหารเพื่อสุขภาพ. _9208668 |
|
650 | 4 |
_aผลิตภัณฑ์สุขภาพ. _9208669 |
|
650 | 4 |
_aเครื่องดื่มธัญพืช. _9172494 |
|
700 | 0 |
_aการ์ตูน เพ็งพรม. _9207385 |
|
773 |
_tวารสารกรมวิทยาศาสตร์บริการ _g70, 216 (พ.ค. 2564) 6-8 _x0857-7671 |
||
850 | _aเอกสารภาษาไทย (ชั้น 5) | ||
942 | _2lcc | ||
999 |
_c159453 _d159453 |