000 04211nab a22002657a 4500
008 230705b2566 ||||| |||| 00| 0 tha d
100 1 _aChristian Philippsen.
_9209513
245 1 0 _aเผยผลสำรวจผู้บริโภคครั้งใหม่กับความต้องการพรีไบโอติกส์ที่เพิ่มสูงขึ้น /
_cChristian Philippsen.
518 _aYJ2023 M07
520 _aการสำรวจการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์อาหารเชิงฟังก์ชันที่มีพรีไบโอติกเป็นส่วนประกอบ พบว่าประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ และคำกล่าวอ้างที่มีหลักฐานอ้างอิงทางวิทยาศาสตร์สนับสนุน เป็นแรงจูงใจที่สำคัญที่สุดสำหรับการตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์ของผู้บริโภค ซึ่งสอดคล้องกับผลการสำรวจโดยบริษัท FMCG GURUS กับผู้บริโภคกว่า 10,000 คน จาก 10 ประเทศทั่วโลก ที่แสดงให้เห็นว่าผู้บริโภคปรับเปลี่ยนแนวคิด โดยให้ความสำคัญกับการป้องกันโรคมากกว่าการรักษาโรค ผู้บริโภคคุ้นเคยกับคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์พรีไบโอติก และส่วนผสม พรีไบโอติก และทราบว่าใยอาหารจากรากชิคโครีและอินูลินจัดเป็นพรีไบโอติก อินูลินและโอลิโกฟรุกโตส ถือเป็นพรีไบโอติกจากพืช จัดอยู่ในกลุ่มพรีไบโอติกที่ผ่านการรับรองจาก ISAPP (International Scientific Association for Probiotics and Prebiotics) ซึ่งมีงานวิจัยเกี่ยวกับใยอาหารจากรากชิคโครี และการศึกษาในมนุษย์ที่ได้รับการตีพิมพ์ว่ามีประโยชน์ต่อร่างกายชัดเจน โดยอินูลินจากรากชิคโครีได้รับอนุญาตจากสหภาพยุโรป ในการกล่าวอ้างทางสุขภาพที่เกี่ยวกับการส่งเสริมระบบทางเดินอาหารและควบคุมการทำงานของร่างกาย บนฉลากผลิตภัณฑ์ได้ อินูลินและโอลิโกฟรุกโตสสามารถใช้เติมในผลิตภัณฑ์นม ขนมอบและขนมหวานเพื่อลดปริมาณน้ำตาล ไขมันและพลังงานในผลิตภัณฑ์อาหารได้
648 _aFOOD66M09
_9209876
650 4 _aพรีไบโอติก.
_910149
650 4 _aผลิตภัณฑ์อาหาร.
650 4 _aอาหาร.
650 4 _aอาหารฟังก์ชัน.
650 4 _aจุลินทรีย์.
650 4 _aอินูลิน.
_9143024
650 4 _aโอลิโกฟรุกโตส.
_9209518
650 0 _aPrebiotics.
_9172358
650 0 _aInulin.
_9209519
650 0 _aOligofructose.
_9209520
773 _tFOOD FOCUS THAILAND
_g18, 207 (Jun. 2023) 95-97
_x1905-3487
850 _aเอกสารภาษาไทย (ชั้น 5)
942 _2lcc
999 _c159974
_d159974