000 | 04211nab a22002657a 4500 | ||
---|---|---|---|
008 | 230705b2566 ||||| |||| 00| 0 tha d | ||
100 | 1 |
_aChristian Philippsen. _9209513 |
|
245 | 1 | 0 |
_aเผยผลสำรวจผู้บริโภคครั้งใหม่กับความต้องการพรีไบโอติกส์ที่เพิ่มสูงขึ้น / _cChristian Philippsen. |
518 | _aYJ2023 M07 | ||
520 | _aการสำรวจการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์อาหารเชิงฟังก์ชันที่มีพรีไบโอติกเป็นส่วนประกอบ พบว่าประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ และคำกล่าวอ้างที่มีหลักฐานอ้างอิงทางวิทยาศาสตร์สนับสนุน เป็นแรงจูงใจที่สำคัญที่สุดสำหรับการตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์ของผู้บริโภค ซึ่งสอดคล้องกับผลการสำรวจโดยบริษัท FMCG GURUS กับผู้บริโภคกว่า 10,000 คน จาก 10 ประเทศทั่วโลก ที่แสดงให้เห็นว่าผู้บริโภคปรับเปลี่ยนแนวคิด โดยให้ความสำคัญกับการป้องกันโรคมากกว่าการรักษาโรค ผู้บริโภคคุ้นเคยกับคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์พรีไบโอติก และส่วนผสม พรีไบโอติก และทราบว่าใยอาหารจากรากชิคโครีและอินูลินจัดเป็นพรีไบโอติก อินูลินและโอลิโกฟรุกโตส ถือเป็นพรีไบโอติกจากพืช จัดอยู่ในกลุ่มพรีไบโอติกที่ผ่านการรับรองจาก ISAPP (International Scientific Association for Probiotics and Prebiotics) ซึ่งมีงานวิจัยเกี่ยวกับใยอาหารจากรากชิคโครี และการศึกษาในมนุษย์ที่ได้รับการตีพิมพ์ว่ามีประโยชน์ต่อร่างกายชัดเจน โดยอินูลินจากรากชิคโครีได้รับอนุญาตจากสหภาพยุโรป ในการกล่าวอ้างทางสุขภาพที่เกี่ยวกับการส่งเสริมระบบทางเดินอาหารและควบคุมการทำงานของร่างกาย บนฉลากผลิตภัณฑ์ได้ อินูลินและโอลิโกฟรุกโตสสามารถใช้เติมในผลิตภัณฑ์นม ขนมอบและขนมหวานเพื่อลดปริมาณน้ำตาล ไขมันและพลังงานในผลิตภัณฑ์อาหารได้ | ||
648 |
_aFOOD66M09 _9209876 |
||
650 | 4 |
_aพรีไบโอติก. _910149 |
|
650 | 4 | _aผลิตภัณฑ์อาหาร. | |
650 | 4 | _aอาหาร. | |
650 | 4 | _aอาหารฟังก์ชัน. | |
650 | 4 | _aจุลินทรีย์. | |
650 | 4 |
_aอินูลิน. _9143024 |
|
650 | 4 |
_aโอลิโกฟรุกโตส. _9209518 |
|
650 | 0 |
_aPrebiotics. _9172358 |
|
650 | 0 |
_aInulin. _9209519 |
|
650 | 0 |
_aOligofructose. _9209520 |
|
773 |
_tFOOD FOCUS THAILAND _g18, 207 (Jun. 2023) 95-97 _x1905-3487 |
||
850 | _aเอกสารภาษาไทย (ชั้น 5) | ||
942 | _2lcc | ||
999 |
_c159974 _d159974 |