000 03987nab a22002297a 4500
008 231026b2566 |||||||| |||| 00| 0 tha d
100 0 _aศศพินทุ์ ดิษนิล.
_9102541
245 1 0 _aอะโวคาโดช็อกโกแลตมูส /
_cศศพินทุ์ ดิษนิล และรุ่งรัตน์ แจ่มจันทร์.
518 _aYJ2023 M11
520 _aอะโวคาโด เป็นผลไม้ที่นิยมรับประทานในกลุ่มคนรักสุขภาพ มีคุณค่าทางสารอาหารที่หลากหลาย ช็อกโกแลตเป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่สามารถนำมารับประทานคู่กับอะโวคาโดได้อย่างลงตัว ทำให้มีความอร่อยมากขึ้น อะโวคาโดช็อกโกแลตมูส มีส่วนผสม ได้แก่ ดาร์กช็อกโกแลต อะโวคาโดที่เป็นแหล่งของไขมันดี คือ กรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว อุดมไปด้วยสารบีตา-ซิสโตสเตอรอล ที่ช่วยลดปริมาณไขมันที่ไม่ดี (LDL-cholesterol) และเพิ่มปริมาณไขมันดี (HDL-cholesterol) ในเลือด มีบีตา-แคโรทีน วิตามินอี ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ และมีโฟเลต นมอัลมอนด์ ที่ให้พลังงานต่ำ ไขมันต่ำ ปราศจากคอเลสเตอรอล เป็นแหล่งของใยอาหาร ช่วยให้ระบบขับถ่ายมีประสิทธิภาพมากขึ้น มีสารฟลาโวนอยด์ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือดได้ หญ้าหวาน ซึ่งให้พลังงานต่ำ สามารถใช้แทนน้ำตาลทรายได้ นอกจากนี้ ยังมีส่วนผสมของวัตถุดิบอื่น ๆ ซึ่งได้บอกไว้อย่างละเอียดในบทความ ทั้งนี้ คุณค่าทางโภชนาการของอะโวคาโดช็อกโกแลตมูส ให้พลังงาน 126.87 กิโลแคลอรี ซึ่งเพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ช่วยลดพลังงาน ไขมัน น้ำตาล ปราศจากคอเลสเตอรอล เป็นทางเลือกให้กับผู้สูงวัย รวมถึงกลุ่มคนรักสุขภาพที่ไม่รับประทานเนื้อสัตว์ และกลุ่มผู้ที่แพ้นมวัวได้
648 _aFOOD66M11
_9210060
650 4 _aอะโวคาโด.
_9153356
650 4 _aผลไม้.
650 4 _aการปรุงอาหาร (อะโวคาโด).
_9210049
650 4 _aการปรุงอาหาร.
650 4 _aขนม.
650 4 _aขนม
_xแง่โภชนาการ.
_9168578
700 0 _aรุ่งรัตน์ แจ่มจันทร์
773 _tหมอชาวบ้าน
_g45, 534 (ต.ค. 2566) 56-59
_x977-012522502-2
850 _aเอกสารภาษาไทย (ชั้น 5)
942 _2lcc
999 _c160149
_d160149