000 | 03987nab a22002297a 4500 | ||
---|---|---|---|
008 | 231026b2566 |||||||| |||| 00| 0 tha d | ||
100 | 0 |
_aศศพินทุ์ ดิษนิล. _9102541 |
|
245 | 1 | 0 |
_aอะโวคาโดช็อกโกแลตมูส / _cศศพินทุ์ ดิษนิล และรุ่งรัตน์ แจ่มจันทร์. |
518 | _aYJ2023 M11 | ||
520 | _aอะโวคาโด เป็นผลไม้ที่นิยมรับประทานในกลุ่มคนรักสุขภาพ มีคุณค่าทางสารอาหารที่หลากหลาย ช็อกโกแลตเป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่สามารถนำมารับประทานคู่กับอะโวคาโดได้อย่างลงตัว ทำให้มีความอร่อยมากขึ้น อะโวคาโดช็อกโกแลตมูส มีส่วนผสม ได้แก่ ดาร์กช็อกโกแลต อะโวคาโดที่เป็นแหล่งของไขมันดี คือ กรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว อุดมไปด้วยสารบีตา-ซิสโตสเตอรอล ที่ช่วยลดปริมาณไขมันที่ไม่ดี (LDL-cholesterol) และเพิ่มปริมาณไขมันดี (HDL-cholesterol) ในเลือด มีบีตา-แคโรทีน วิตามินอี ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ และมีโฟเลต นมอัลมอนด์ ที่ให้พลังงานต่ำ ไขมันต่ำ ปราศจากคอเลสเตอรอล เป็นแหล่งของใยอาหาร ช่วยให้ระบบขับถ่ายมีประสิทธิภาพมากขึ้น มีสารฟลาโวนอยด์ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือดได้ หญ้าหวาน ซึ่งให้พลังงานต่ำ สามารถใช้แทนน้ำตาลทรายได้ นอกจากนี้ ยังมีส่วนผสมของวัตถุดิบอื่น ๆ ซึ่งได้บอกไว้อย่างละเอียดในบทความ ทั้งนี้ คุณค่าทางโภชนาการของอะโวคาโดช็อกโกแลตมูส ให้พลังงาน 126.87 กิโลแคลอรี ซึ่งเพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ช่วยลดพลังงาน ไขมัน น้ำตาล ปราศจากคอเลสเตอรอล เป็นทางเลือกให้กับผู้สูงวัย รวมถึงกลุ่มคนรักสุขภาพที่ไม่รับประทานเนื้อสัตว์ และกลุ่มผู้ที่แพ้นมวัวได้ | ||
648 |
_aFOOD66M11 _9210060 |
||
650 | 4 |
_aอะโวคาโด. _9153356 |
|
650 | 4 | _aผลไม้. | |
650 | 4 |
_aการปรุงอาหาร (อะโวคาโด). _9210049 |
|
650 | 4 | _aการปรุงอาหาร. | |
650 | 4 | _aขนม. | |
650 | 4 |
_aขนม _xแง่โภชนาการ. _9168578 |
|
700 | 0 | _aรุ่งรัตน์ แจ่มจันทร์ | |
773 |
_tหมอชาวบ้าน _g45, 534 (ต.ค. 2566) 56-59 _x977-012522502-2 |
||
850 | _aเอกสารภาษาไทย (ชั้น 5) | ||
942 | _2lcc | ||
999 |
_c160149 _d160149 |