000 | 03734nab a22002297a 4500 | ||
---|---|---|---|
008 | 24011022566 |||| |||| 00| 0 tthadd | ||
100 | 0 |
_aวนิดา ปานอุทัย. _9201522 |
|
245 | 1 | 0 |
_aคีเฟอร์ : ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มหมักเพื่อสุขภาพ _h[Electronic resource] / _cวนิดา ปานอุทัย, สร้อยสุดา พรภักดีวัฒนา, มัสนาวี อาดำ, รัตตินันท์ โรมรัตตะพันธุ์, ชาลิสา ยอดบำเพิง |
518 | _a20240110 | ||
520 | _aในปัจจุบันผู้บริโภคมีการให้ความสำคัญเกี่ยวกับอาหารทางเลือกเพื่อสุขภาพเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มที่มีจุลินทรีย์โพรไบโอติก ซึ่งมีส่วนช่วยในการสร้างสมดุลของระบบย่อยอาหาร และเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันจึงกำลังเป็นที่นิยม ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มคีเฟอร์เป็นผลิตภัณฑ์หมักที่เป็นทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพ ซึ่งรสชาติและสารอาหารของคีเฟอร์ มีความแตกต่างกันไปตามชนิดของสารตั้งต้นและกลุ่มจุลินทรีย์ที่ใช้ในกระบวนการหมัก สามารถแบ่งได้เป็นคีเฟอร์นมที่ใช้นมเป็นวัตถุดิบหลัก และคีเฟอร์น้ำที่ไม่ใช้นมเป็นวัตถุดิบหลัก เพื่อเป็นทางเลือกให้ให้แก่ผู้ที่แพ้ผลิตภัณฑ์นม แพ้แล็กโทส และผู้ที่บริโภคมังสวิรัติ นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์คีเฟอร์ยังมีฤทธิ์ทางชีวภาพ ช่วยในการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคได้ | ||
610 | 2 | 4 |
_aมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ _bสถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร. _928832 |
648 |
_aFOOD67M01 _9210212 |
||
650 | _aผลิตภัณฑ์อาหาร. | ||
650 |
_aโพรไบโอติก . _9179795 |
||
700 | 0 |
_aสร้อยสุดา พรภักดีวัฒนา. _9210221 |
|
700 | 0 |
_aมัสนาวี อาดำ. _9210222 |
|
700 | 0 |
_aรัตตินันท์ โรมรัตตะพันธุ์. _9210223 |
|
700 | 0 |
_aชาลิสา ยอดบำเพิง. _9210224 |
|
773 |
_tวารสารวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร _g53, 2 (ก.ค.-ธ.ค. 2566) 43-57 _x 2821-9813 (Online) |
||
850 | _aเอกสารภาษาไทย (ชั้น 5) | ||
942 | _2lcc | ||
999 |
_c160244 _d160244 |