000 | 04224nab a22002057a 4500 | ||
---|---|---|---|
008 | 240305b2567 |||||||| |||| 00| 0 tha d | ||
100 | 0 |
_aศศพินทุ์ ดิษนิล. _9102541 |
|
245 | 1 | 0 |
_aโดนัทจิ๋วบราวนี่ (สูตรพัฒนา) / _cศศพินทุ์ ดิษนิล และรุ่งรัตน์ แจ่มจันทร์. |
518 | _aYJ2024 M03 | ||
520 | _aโดนัทจิ๋วบราวนี่ขนมทางเลือกที่ได้รับการปรับสูตรมาสำหรับสายรักสุขภาพที่อยากรับประทานทานขนมหวานที่ดีต่อสุขภาพ โดนัทจิ๋วบราวนี่ 2 ชิ้น (40 กรัม) ให้พลังงานแค่ 152.20 กิโลแคลอรี โดยส่วนประกอบในการทำโดนัทจิ๋วบราวนี่มีดังนี้ แป้งข้าวไรซ์เบอร์รี่ น้ำตาลหล่อฮังก๊วย น้ำมันรำข้าว ผงฟู นมพร่องไขมัน หัวนมผง และผงโกโก้สีเข้ม การเลือกส่วนผสมจะเลือกใช้ส่วนผสมที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น แป้งข้าวไรซ์เบอร์รี่เป็นส่วนประกอบหลักที่มีวิตามินบี 1 โอเมกา 3 เส้นใยอาหาร โฟเลต ธาตุเหล็ก สารต้านอนุมูลอิสระ และสารแกมมาโอไรซานอลซึ่งมีประโยชน์ต่อร่างกาย และเลือกใช้น้ำตาลหล่อฮังก๊วยแทนน้ำตาลทราย เนื่องจากน้ำตาลหล่อฮังก๊วยจะให้ความหวานมากกว่าน้ำตาลทรายแต่ให้พลังงานต่ำ และพบสารโมโกรไซด์ (Mogroside) ที่สามารถช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดของสัตว์ทดลอง และยังเลือกใช้น้ำมันรำข้าวเนื่องจากมีสารแกมมา-ออริซานอลเป็นสารสำคัญช่วยในการต้านอนุมูลอิสระ ลดไขมันในเลือด และยังลดการดูดซึมคอเลสเตอรอลเนื่องจากสารไฟโตสเตอรอล และสูตรนี้ไม่มีการใช้ส่วนประกอบที่มีกลูเตน (Gluten free) ดังนั้นเมนูนี้จึงเหมาะสำหรับถูกท่านที่กำลังมองหาขนมหวานไว้รับประทานพร้อมกับเครื่องดื่มที่ท่านชอบ สามารถอ่านวิธีทำและส่วนผสมเพิ่มเติมได้ในวารสารฉบับเต็ม | ||
648 |
_aFOOD67M05 _9210893 |
||
650 | 4 |
_aโดนัท _xเพื่อสุขภาพ _9210442 |
|
650 | 4 |
_aโดนัท _xข้าวไรซ์เบอร์รี่ _9210443 |
|
650 | 4 |
_aข้าวไรซ์เบอร์รี่ _xแง่โภชนาการ _9130340 |
|
650 | 4 |
_aข้าวไรซ์เบอร์รี่ _xผลิตภัณฑ์ _9181379 |
|
700 | 0 | _a รุ่งรัตน์ แจ่มจันทร์. | |
773 |
_tหมอชาวบ้าน _g45, 538 (ก.พ. 2567) 56-59 _x977-012522502-2 |
||
850 | _aเอกสารภาษาไทย (ชั้น 5) | ||
942 | _2lcc | ||
999 |
_c160343 _d160343 |