000 04224nab a22002057a 4500
008 240305b2567 |||||||| |||| 00| 0 tha d
100 0 _aศศพินทุ์ ดิษนิล.
_9102541
245 1 0 _aโดนัทจิ๋วบราวนี่ (สูตรพัฒนา) /
_cศศพินทุ์ ดิษนิล และรุ่งรัตน์ แจ่มจันทร์.
518 _aYJ2024 M03
520 _aโดนัทจิ๋วบราวนี่ขนมทางเลือกที่ได้รับการปรับสูตรมาสำหรับสายรักสุขภาพที่อยากรับประทานทานขนมหวานที่ดีต่อสุขภาพ โดนัทจิ๋วบราวนี่ 2 ชิ้น (40 กรัม) ให้พลังงานแค่ 152.20 กิโลแคลอรี โดยส่วนประกอบในการทำโดนัทจิ๋วบราวนี่มีดังนี้ แป้งข้าวไรซ์เบอร์รี่ น้ำตาลหล่อฮังก๊วย น้ำมันรำข้าว ผงฟู นมพร่องไขมัน หัวนมผง และผงโกโก้สีเข้ม การเลือกส่วนผสมจะเลือกใช้ส่วนผสมที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น แป้งข้าวไรซ์เบอร์รี่เป็นส่วนประกอบหลักที่มีวิตามินบี 1 โอเมกา 3 เส้นใยอาหาร โฟเลต ธาตุเหล็ก สารต้านอนุมูลอิสระ และสารแกมมาโอไรซานอลซึ่งมีประโยชน์ต่อร่างกาย และเลือกใช้น้ำตาลหล่อฮังก๊วยแทนน้ำตาลทราย เนื่องจากน้ำตาลหล่อฮังก๊วยจะให้ความหวานมากกว่าน้ำตาลทรายแต่ให้พลังงานต่ำ และพบสารโมโกรไซด์ (Mogroside) ที่สามารถช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดของสัตว์ทดลอง และยังเลือกใช้น้ำมันรำข้าวเนื่องจากมีสารแกมมา-ออริซานอลเป็นสารสำคัญช่วยในการต้านอนุมูลอิสระ ลดไขมันในเลือด และยังลดการดูดซึมคอเลสเตอรอลเนื่องจากสารไฟโตสเตอรอล และสูตรนี้ไม่มีการใช้ส่วนประกอบที่มีกลูเตน (Gluten free) ดังนั้นเมนูนี้จึงเหมาะสำหรับถูกท่านที่กำลังมองหาขนมหวานไว้รับประทานพร้อมกับเครื่องดื่มที่ท่านชอบ สามารถอ่านวิธีทำและส่วนผสมเพิ่มเติมได้ในวารสารฉบับเต็ม
648 _aFOOD67M05
_9210893
650 4 _aโดนัท
_xเพื่อสุขภาพ
_9210442
650 4 _aโดนัท
_xข้าวไรซ์เบอร์รี่
_9210443
650 4 _aข้าวไรซ์เบอร์รี่
_xแง่โภชนาการ
_9130340
650 4 _aข้าวไรซ์เบอร์รี่
_xผลิตภัณฑ์
_9181379
700 0 _a รุ่งรัตน์ แจ่มจันทร์.
773 _tหมอชาวบ้าน
_g45, 538 (ก.พ. 2567) 56-59
_x977-012522502-2
850 _aเอกสารภาษาไทย (ชั้น 5)
942 _2lcc
999 _c160343
_d160343