เค้กแคร์รอตข้าวโอ๊ต /

รุ่งรัตน์ แจ่มจันทร์.

เค้กแคร์รอตข้าวโอ๊ต / รุ่งรัตน์ แจ่มจันทร์ และศศพินทุ์ ดิษนิล.

YJ2023 M05

ปัจจุบันเทรนด์รักสุขภาพได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคทั่วโลก การเลือกรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพก็เป็นทางเลือกหนึ่งที่ได้รับความสนใจอย่างมาก นิตยสารหมอชาวบ้าน ปีที่ 44 ฉบับที่ 527 มีนาคม 2566 ได้นำเสนอเค้กแคร์รอตข้าวโอ๊ต ซึ่งเป็นเมนูที่เหมาะสำหรับผู้ที่ดูแลสุขภาพและต้องการกากใยอาหารสูง โดยเมนูนี้มีคุณค่าทางโภชนาการ 1 หน่วยบริโภค ให้พลังงาน 224 กิโลแคลอรี มีส่วนประกอบหลักที่ใช้ในเมนูนี้ ได้แก่ 1. แคร์รอต เป็นพืชที่อุดมไปด้วยวิตามินและสารอาหารต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย และอุดมไปด้วยวิตามินเอสูง เป็นแหล่งสารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) อีกทั้งยังมีรายงานว่า แคร์รอตมีส่วนช่วยในการรักษามะเร็ง โรคเบาหวาน 2. ข้าวโอ๊ต ให้แคลอรีน้อยกว่าแป้งปกติทั่วไป แต่อิ่มท้องมากกว่า มีใยอาหารที่ดีต่อสุขภาพ มีฤทธิ์ในการลดระดับคอเลสเตอรอล ลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด และยังเป็นธัญพืชที่มีโปรตีนสูง มีกรดอะมิโนจำเป็นต่อร่างกายและสารอาหารสำคัญ เช่น ธาตุเหล็ก แมกนีเซียม ไฟโตเคมิคอล สังกะสี วิตามินซี เป็นต้น สำหรับวิธีทำแคร์รอตข้าวโอ๊ต สามารถดูรายละเอียดได้ที่นิตยสารหมอชาวบ้านฉบับที่ได้กล่าวมาข้างต้น


FOOD66M05


อาหาร.
ขนม.
ขนมปัง.
เบเกอรี่.
ธัญพืช.
เค้ก.
เค้ก--แง่โภชนาการ.
อาหารเพื่อสุขภาพ.

หมอชาวบ้าน 44, 527 (มี.ค. 2566) 52-55 977-012522500-8