เผยผลสำรวจผู้บริโภคครั้งใหม่กับความต้องการพรีไบโอติกส์ที่เพิ่มสูงขึ้น /

Christian Philippsen.

เผยผลสำรวจผู้บริโภคครั้งใหม่กับความต้องการพรีไบโอติกส์ที่เพิ่มสูงขึ้น / Christian Philippsen.

YJ2023 M07

การสำรวจการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์อาหารเชิงฟังก์ชันที่มีพรีไบโอติกเป็นส่วนประกอบ พบว่าประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ และคำกล่าวอ้างที่มีหลักฐานอ้างอิงทางวิทยาศาสตร์สนับสนุน เป็นแรงจูงใจที่สำคัญที่สุดสำหรับการตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์ของผู้บริโภค ซึ่งสอดคล้องกับผลการสำรวจโดยบริษัท FMCG GURUS กับผู้บริโภคกว่า 10,000 คน จาก 10 ประเทศทั่วโลก ที่แสดงให้เห็นว่าผู้บริโภคปรับเปลี่ยนแนวคิด โดยให้ความสำคัญกับการป้องกันโรคมากกว่าการรักษาโรค ผู้บริโภคคุ้นเคยกับคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์พรีไบโอติก และส่วนผสม พรีไบโอติก และทราบว่าใยอาหารจากรากชิคโครีและอินูลินจัดเป็นพรีไบโอติก อินูลินและโอลิโกฟรุกโตส ถือเป็นพรีไบโอติกจากพืช จัดอยู่ในกลุ่มพรีไบโอติกที่ผ่านการรับรองจาก ISAPP (International Scientific Association for Probiotics and Prebiotics) ซึ่งมีงานวิจัยเกี่ยวกับใยอาหารจากรากชิคโครี และการศึกษาในมนุษย์ที่ได้รับการตีพิมพ์ว่ามีประโยชน์ต่อร่างกายชัดเจน โดยอินูลินจากรากชิคโครีได้รับอนุญาตจากสหภาพยุโรป ในการกล่าวอ้างทางสุขภาพที่เกี่ยวกับการส่งเสริมระบบทางเดินอาหารและควบคุมการทำงานของร่างกาย บนฉลากผลิตภัณฑ์ได้ อินูลินและโอลิโกฟรุกโตสสามารถใช้เติมในผลิตภัณฑ์นม ขนมอบและขนมหวานเพื่อลดปริมาณน้ำตาล ไขมันและพลังงานในผลิตภัณฑ์อาหารได้


FOOD66M09


พรีไบโอติก.
ผลิตภัณฑ์อาหาร.
อาหาร.
อาหารฟังก์ชัน.
จุลินทรีย์.
อินูลิน.
โอลิโกฟรุกโตส.
Prebiotics.
Inulin.
Oligofructose.

FOOD FOCUS THAILAND 18, 207 (Jun. 2023) 95-97 1905-3487