กล้วยจากผลไม้คุณค่าทางโภชนาการสู่ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง (Record no. 147889)
[ view plain ]
000 -LEADER | |
---|---|
fixed length control field | 02400nab a22001577a 4500 |
850 ## - HOLDING INSTITUTION | |
Holding institution | เอกสารภาษาไทย (ชั้น 5) |
008 - FIXED-LENGTH DATA ELEMENTS--GENERAL INFORMATION | |
fixed length control field | 181108b2560 xxu||||| |||| 00| 0 tha d |
245 00 - TITLE STATEMENT | |
Title | กล้วยจากผลไม้คุณค่าทางโภชนาการสู่ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง |
518 ## - Year/Month of cataloging | |
Year/Month | YJ2018 M12 |
520 ## - SUMMARY, ETC. | |
Summary, etc. | กล้วย เป็นผลไม้ที่มีคุณค่าทางโภชนาการ สารสำคัญต่าง ๆ ของกล้วย สามารถนำมาใช้ในการดูแลสุขภาพได้ เช่น สารสกัดด้วยเอทานอล 70 เปอร์เซ็นต์ และสารสกัดด้วยน้ำจากผลกล้วยดิบ มีฤทธิ์ยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย มีสารสำคัญในกลุ่มฟลาโวนอยด์ที่มีฤทธิ์ป้องกันและรักษาแผลในกระเพาะอาหาร เปลือกกล้วยมีสารประกอบฟีนอล มีคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระ และมีสารพอลิแซกคาไรด์ มีคุณสมบัติให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว จึงมีงานวิจัยที่พัฒนาสารสกัดจากเปลือกกล้วยน้ำว้าดิบพันธุ์ปากช่อง 50 ซึ่งมีปริมาณสารสำคัญต่าง ๆ มากกว่ากล้วยน้ำว้าปกติ เป็นผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง อาทิ สบู่ สครับผิวหน้า สครับผิวกาย คลีนซิ่ง บอดี้โลชั่น |
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM | |
Chronological term | FOOD61M11 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | กล้วยน้ำว้า. |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | กล้วย |
General subdivision | ผลิตภัณฑ์. |
773 ## - Host Item Entry | |
Title | วารสาร อพวช. |
Related parts | 16, 184 (ต.ค. 2560) 56-59 |
International Standard Serial Number | 1905-1514 |
942 ## - ADDED ENTRY ELEMENTS (KOHA) | |
Source of classification or shelving scheme | |
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM | |
-- | 160788 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
-- | 148844 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
-- | 148842 |
No items available.