สำรวจปริมาณโซเดียมในผลิตภัณฑ์บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบถ้วย (ภาค 2) / (Record no. 151539)

MARC details
000 -LEADER
fixed length control field 02922nab a22002297a 4500
850 ## - HOLDING INSTITUTION
Holding institution เอกสารภาษาไทย (ชั้น 5)
008 - FIXED-LENGTH DATA ELEMENTS--GENERAL INFORMATION
fixed length control field 200624b2563 xxu||||| |||| 00| 0 tha d
110 2# - MAIN ENTRY-Corporate name
author กองบรรณาธิการฉลาดซื้อ
245 10 - TITLE STATEMENT
Title สำรวจปริมาณโซเดียมในผลิตภัณฑ์บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบถ้วย (ภาค 2) /
author กองบรรณาธิการฉลาดซื้อ
518 ## - Year/Month of cataloging
Year/Month YJ2020 M07
520 ## - SUMMARY, ETC.
Summary, etc. จากการสุ่มเก็บตัวอย่างผลิตภัณฑ์บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปในรูปแบบถ้วย จำนวน 23 ตัวอย่าง เพื่อนำมาสำรวจปริมาณโซเดียม พบว่ามีบางตัวอย่างมีปริมาณโซเดียมต่อถ้วยเกินกว่าองค์การอนามัยโลกแนะนำคือ ร่างกายไม่ควรรับปริมาณโซเดียมเกิน 2,000 มิลลิกรัมต่อวัน หากคำนวณมื้ออาหาร 3 มื้อ ควรได้รับไม่เกินมื้อละ 666 มิลลิกรัม ซึ่งจากตัวอย่างทั้งหมด พบว่าทุกตัวอย่างมีปริมาณโซเดียมเกิน 666 มิลลิกรัม ดังนั้นการบริโภคบะหมี่กึ่งสำเร็งรูปไม่ควรเติมเครื่องปรุงรสเค็ม เช่น น้ำปลา ซีอิ้ว เพิ่มลงไปอีก หรือหลีกเลี่ยงการบริโภคน้ำซุปหมดถ้วย และไม่ควรบริโภคบ่อยจนเกินไป เพราะอาจทำให้เสี่ยงต่อการเกิดโรคความดันโลหิต โรคไต โรคหัวใจและหลอดเลือด ไปจนถึงกระดูกพรุนได้.
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM
Chronological term FOOD63M08
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element โซเดียม
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element โซเดียม.
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element บะหมี่สำเร็จรูป.
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element อาหาร.
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element อาหารกึ่งสำเร็จรูป.
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element บะหมี่สำเร็จรูป.
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element ปริมาณโซเดียม.
773 ## - Host Item Entry
Title ฉลาดซื้อ
Related parts 26, 227 (ม.ค. 2563) 25-31
International Standard Serial Number 0858-9461
942 ## - ADDED ENTRY ELEMENTS (KOHA)
Source of classification or shelving scheme
110 2# - MAIN ENTRY-Corporate name
-- 85
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM
-- 170468
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 170469
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 177122
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 170470
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 170471
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 170472
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 170470
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 170473

No items available.