การพัฒนาผลิตภัณฑ์คุกกี้จากมันเทศ Development of cookie products from sweet potato (Record no. 152185)

MARC details
000 -LEADER
fixed length control field 04988nab a22002777a 4500
008 - FIXED-LENGTH DATA ELEMENTS--GENERAL INFORMATION
fixed length control field 201218b2561 ||||| |||| 00| 0 tha d
100 0# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME
Personal name นรินทร์ เจริญพันธ์.
245 10 - TITLE STATEMENT
Title การพัฒนาผลิตภัณฑ์คุกกี้จากมันเทศ Development of cookie products from sweet potato
electronic resource [Electronic resource] /
author นรินทร์ เจริญพันธ์.
518 ## - Year/Month of cataloging
Year/Month YJ2021 M01
520 ## - SUMMARY, ETC.
Summary, etc. มันเทศเป็นพืชที่มากด้วยคุณค่าทางโภชนาการมีคาร์โบไฮเดรตและใยอาหารสูงอีกทั้งยังมีรสชาติที่อร่อยและราคาถูก วัตถุประสงค์ของการวิจัยเพื่อศึกษาผลของอุณหภูมิอบแห้งที่เหมาะสมในการเตรียมแป้งจากมันเทศเนื้อสีขาว สีเหลือง สีส้ม และ สีม่วง และหาอัตราส่วนที่เหมาะสมในการใช้แป้งมันเทศทดแทนแป้งสาลีในผลิตภัณฑ์คุกกี้ การศึกษาอุณหภูมิที่เหมาะสมในการทําแห้งมันเทศด้วยลมร้อนโดยใช้อุณหภูมิ 50 60 และ 70องศาเซลเซียส พบว่า อุณหภูมิที่เหมาะสมในการอบแป้งมันเทศคือ 60 องศาเซลเซียสเวลา 28ชั่วโมง ในส่วนของผลิตภัณฑ์คุกกี้การติดตามการใช้แป้งมันเทศทดแทนแป้งสาลีบางส่วนในการผลิตคุกกี้ โดยการวางแผนการทดลองแบบมิกเจอร์ดีไซน์(mixture design) ได้สูตรการผลิต 9 สูตร พบว่าสูตรเหมาะสมในการผลิตคุกกี้ประกอบด้วยเนยชนิดเค็ม แป้งมันเทศ แป้งสาลี น้ำตาลไอซิ่ง ไข่ ผงฟู และวานิลา ปริมาณ 40 30 30 30 15 0.5 และ 0.2 กรัม ตามลําดับ ซึ่งเป็นสูตรที่มีคะแนนความชอบรวมสูงที่สุด (7.77±0.82 คะแนน) เกณฑ์ชอบปานกลาง การติดตามปริมาณสารต้านอนุมูลอิสระในคุกกี้แป้งมันเทศ ด้วยวิธี 2,2-diphenylpicrylhydrazyl (DPPH) ปริมาณสารต้านอนุมูลอิสระในคุกกี้แป้งมันเทศเนื้อสีขาว สีเหลือง สีส้ม และ สีม่วง มีปริมาณ 45.20 75.6793.16 และ 133.59 มิลลิกรัม Trolox ต่อ 100 กรัม ตามลําดับ คุกกี้แป้งมันเทศสีส้มและสีม่วงที่ผลิตได้เป็นคุกกี้ที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง สามารถนําไปพัฒนาต่อยอดการผลิตเพื่อจําหน่ายในตลาดผู้บริโภคที่รักสุขภาพได้ในอนาคต
610 24 - Subject-Corporate Name
Corporate name มหาวิทยาลัยบูรพา วิทยาเขตสระแก้ว
Subordinate unit คณะเทคโนโลยีการเกษตร
General subdivision วิจัย.
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM
Chronological term FOOD63M12
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element คุกกี้.
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element มันเทศ.
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element การปรุงอาหาร (มันเทศ).
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element อาหาร.
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element อาหารแปรรูป.
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element ขนม.
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element มันเทศ
General subdivision การแปรรูป.
650 #0 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element Antioxidants.
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element แอนติออกซิแดนท์.
773 ## - Host Item Entry
Title วารสารเทคโนโลยีการอาหาร มหาวิทยาลัยสยาม
Related parts 13, 2 (ม.ค.-มิ.ย. 2561) 32-43
850 ## - HOLDING INSTITUTION
Holding institution เอกสารภาษาไทย (ชั้น 5)
856 ## - ELECTRONIC LOCATION AND ACCESS
Uniform Resource Identifier https://li01.tci-thaijo.org/index.php/JFTSU/article/view/108009/85475
942 ## - ADDED ENTRY ELEMENTS (KOHA)
Source of classification or shelving scheme
100 0# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME
-- 172290
610 24 - Subject-Corporate Name
-- 172291
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM
-- 172862
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 177446
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 177447
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 177448
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 177449
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 177450
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 177451
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 172298
650 #0 - Subject-Topical Term
-- 177452
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 153459

No items available.