เลือกเครื่องผสมที่ใช่ให้เหมาะกับผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ที่ต้องการ / (Record no. 159693)
[ view plain ]
000 -LEADER | |
---|---|
fixed length control field | 04613nab a22002177a 4500 |
008 - FIXED-LENGTH DATA ELEMENTS--GENERAL INFORMATION | |
fixed length control field | 230118b2565 ||||| |||| 00| 0 tha d |
100 0# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME | |
Personal name | รวิพร พลพืช. |
245 10 - TITLE STATEMENT | |
Title | เลือกเครื่องผสมที่ใช่ให้เหมาะกับผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ที่ต้องการ / |
author | รวิพร พลพืช. |
518 ## - Year/Month of cataloging | |
Year/Month | YJ2023 M02 |
520 ## - SUMMARY, ETC. | |
Summary, etc. | การผสม เป็นขั้นตอนที่มีความสำคัญสำหรับการพัมนาผลิตภัณฑ์เบเกอรีโดยเฉพาะขนมปัง เนื่องจากกระบวนการผสม ส่งผลโดยตรงต่อโครงสร้าง ความแข็งแรงและลักษณะเนื้อสัมผัสของผลิตภัณฑ์สุดท้าย ซึ่งความสม่ำเสมอและคุณภาพของผลิตภัณฑ์ล้วนส่งผลต่อการยอมรับของผู้บริโภค การเลือกใช้เครื่องจักรสำหรับการผสมจึงเป็นตัวช่วยในการลดข้อผิดพลาดในคุณภาพของผลิตภัณฑ์ได้ ปัจจุบันเครื่องผสมในระดับอุตสาหกรรมแบ่งออกเป็น 3 ประเภท ขึ้นอยู่กับปริมาณแป้งที่ใช้ในการผลิต ประเภทของผลิตภัณฑ์ที่ต้องการอบ และขนาดของพื้นที่ในการทำงาน โดยเครื่องผสมแนวนอน สามารถรองรับการผลิตแป้งโดได้ปริมาณมากในระยะเวลาสั้น แต่ไม่สามารถควบคุมอุณหภูมิของแป้งให้ต่ำตลอดกระบวนการผสมจึงไม่เหมาะกับแป้งที่ขึ้นฟูด้วยยีสต์บางประเภท เครื่องผสมแนวตั้ง สามารถใช้ผสมส่วนผสมได้หลายประเภทไม่จำกัดเฉพาะแป้งโด สามารถเคลื่อนย้ายได้เร็วเหมาะสำหรับการทำงานในพื้นที่จำกัด การใช้เครื่องผสมชนิดนี้ระดับการผสมระหว่างด้านบนและด้านล่างอาจไม่สม่ำเสมอ ทำให้ส่วนผสมได้รับการผสมไม่ทั่วถึง ส่งผลให้ได้โดที่คุณภาพไม่ดี เครื่องผสมแบบเกลียว จะมีประสิทธิภาพมากกว่าเครื่องผสมแบบแนวนอนจึงช่วยลดความร้อนและแรงเสียดทานให้เหลือน้อยที่สุด และได้แป้งที่มีลักษณะเป็นเนื้อเดียวกัน นอกจากกรทำแป้งขนมปังแล้วเครื่องผสมแบบเกลียวยังสามารถใช้ในการผลิตพาย ขนมอบ คุกกี้ และผลิตภัณฑ์เบเกอรีอื่น ๆ ให้มีคุณภาพสม่ำเสมอและใช้ไฟน้อยกว่าเครื่องผสมแนวนอนอีกด้วย |
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM | |
Chronological term | FOOD66M01 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | อาหาร. |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | ผลิตภัณฑ์อาหาร. |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | ขนม. |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | ขนมปัง. |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | เบเกอรี. |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | การปรุงอาหาร (ขนมปัง). |
773 ## - Host Item Entry | |
Title | FOOD FOCUS THAILAND |
Related parts | 17, 201 (Dec. 2022) 39-41 |
International Standard Serial Number | 1905-3487 |
850 ## - HOLDING INSTITUTION | |
Holding institution | เอกสารภาษาไทย (ชั้น 5) |
942 ## - ADDED ENTRY ELEMENTS (KOHA) | |
Source of classification or shelving scheme | |
100 0# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME | |
-- | 206771 |
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM | |
-- | 208117 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
-- | 208126 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
-- | 208127 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
-- | 208128 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
-- | 1238 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
-- | 157276 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
-- | 173152 |
No items available.