เลือกเครื่องผสมที่ใช่ให้เหมาะกับผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ที่ต้องการ / (Record no. 159693)

MARC details
000 -LEADER
fixed length control field 04613nab a22002177a 4500
008 - FIXED-LENGTH DATA ELEMENTS--GENERAL INFORMATION
fixed length control field 230118b2565 ||||| |||| 00| 0 tha d
100 0# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME
Personal name รวิพร พลพืช.
245 10 - TITLE STATEMENT
Title เลือกเครื่องผสมที่ใช่ให้เหมาะกับผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ที่ต้องการ /
author รวิพร พลพืช.
518 ## - Year/Month of cataloging
Year/Month YJ2023 M02
520 ## - SUMMARY, ETC.
Summary, etc. การผสม เป็นขั้นตอนที่มีความสำคัญสำหรับการพัมนาผลิตภัณฑ์เบเกอรีโดยเฉพาะขนมปัง เนื่องจากกระบวนการผสม ส่งผลโดยตรงต่อโครงสร้าง ความแข็งแรงและลักษณะเนื้อสัมผัสของผลิตภัณฑ์สุดท้าย ซึ่งความสม่ำเสมอและคุณภาพของผลิตภัณฑ์ล้วนส่งผลต่อการยอมรับของผู้บริโภค การเลือกใช้เครื่องจักรสำหรับการผสมจึงเป็นตัวช่วยในการลดข้อผิดพลาดในคุณภาพของผลิตภัณฑ์ได้ ปัจจุบันเครื่องผสมในระดับอุตสาหกรรมแบ่งออกเป็น 3 ประเภท ขึ้นอยู่กับปริมาณแป้งที่ใช้ในการผลิต ประเภทของผลิตภัณฑ์ที่ต้องการอบ และขนาดของพื้นที่ในการทำงาน โดยเครื่องผสมแนวนอน สามารถรองรับการผลิตแป้งโดได้ปริมาณมากในระยะเวลาสั้น แต่ไม่สามารถควบคุมอุณหภูมิของแป้งให้ต่ำตลอดกระบวนการผสมจึงไม่เหมาะกับแป้งที่ขึ้นฟูด้วยยีสต์บางประเภท เครื่องผสมแนวตั้ง สามารถใช้ผสมส่วนผสมได้หลายประเภทไม่จำกัดเฉพาะแป้งโด สามารถเคลื่อนย้ายได้เร็วเหมาะสำหรับการทำงานในพื้นที่จำกัด การใช้เครื่องผสมชนิดนี้ระดับการผสมระหว่างด้านบนและด้านล่างอาจไม่สม่ำเสมอ ทำให้ส่วนผสมได้รับการผสมไม่ทั่วถึง ส่งผลให้ได้โดที่คุณภาพไม่ดี เครื่องผสมแบบเกลียว จะมีประสิทธิภาพมากกว่าเครื่องผสมแบบแนวนอนจึงช่วยลดความร้อนและแรงเสียดทานให้เหลือน้อยที่สุด และได้แป้งที่มีลักษณะเป็นเนื้อเดียวกัน นอกจากกรทำแป้งขนมปังแล้วเครื่องผสมแบบเกลียวยังสามารถใช้ในการผลิตพาย ขนมอบ คุกกี้ และผลิตภัณฑ์เบเกอรีอื่น ๆ ให้มีคุณภาพสม่ำเสมอและใช้ไฟน้อยกว่าเครื่องผสมแนวนอนอีกด้วย
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM
Chronological term FOOD66M01
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element อาหาร.
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element ผลิตภัณฑ์อาหาร.
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element ขนม.
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element ขนมปัง.
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element เบเกอรี.
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element การปรุงอาหาร (ขนมปัง).
773 ## - Host Item Entry
Title FOOD FOCUS THAILAND
Related parts 17, 201 (Dec. 2022) 39-41
International Standard Serial Number 1905-3487
850 ## - HOLDING INSTITUTION
Holding institution เอกสารภาษาไทย (ชั้น 5)
942 ## - ADDED ENTRY ELEMENTS (KOHA)
Source of classification or shelving scheme
100 0# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME
-- 206771
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM
-- 208117
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 208126
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 208127
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 208128
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 1238
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 157276
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 173152

No items available.