ปูเทียม (Imitation crab) / กองบรรณาธิการ

By: กองบรรณาธิการฉลาดซื้อMaterial type: ArticleArticleSubject(s): SPV58M07 | FOOD58M07 | เนื้อปูเทียม | เนื้อปูเทียม -- ข้อมูลเปรียบเทียบ | ซูริมิ In: ฉลาดซื้อ 21, 166 (ธ.ค. 2557) 24-29Summary: ปูอัดเป็นอาหารแคลอรี่ต่ำอย่างหนึ่ง ทำมาจากเนื้อปลาบดปรุงรส ส่วนประกอบหลักของปูอัดหรือปูเทียม คือ ซูริมิ (surimi) ซึ่งทำมาจากปลาเนื้อสีขาวที่มีไขมันต่ำ เช่น ปลาตาหวาน ปลาข้างเหลือง ปลาดาบ ปลากะพง ปลายทรายแดง ปลาอลาสก้าพอลล็อค น้ำ แป้งสาลี แป้งมันสำปะหลัง ไข่ขาว น้ำมันถั่วเหลือง เกลือ น้ำตาล ซอร์บิทอล โปรตีนจากถั่วเหลือง สารสกัดจากปู กลิ่นปู รสปู กรรมวิธีการผลิตมีขั้นตอนหลายขั้นตอนได้แก่ การบดผสม การขึ้นรูป การหั่นและม้วน การใส่สี การตัดแต่ง การบรรจุ การฆ่าเชื้อ การแช่เยือกแข็ง และการส่งจำหน่าย ปัจจุบันปูอัดมีให้เลือกหลากหลาย ฉลาดซื้อจึงได้ นำผลิตภัณฑ์ปูอัดมาทดสอบหาสารกันเสีย และสีที่ไม่ได้รับอนุญาตให้ผสมในอาหาร ผลการทดสอบไม่พบการปนเปื้อนของสีอันตรายและวัตถุกันเสีย.
No physical items for this record

YJ2015 M12

ปูอัดเป็นอาหารแคลอรี่ต่ำอย่างหนึ่ง ทำมาจากเนื้อปลาบดปรุงรส ส่วนประกอบหลักของปูอัดหรือปูเทียม คือ ซูริมิ (surimi) ซึ่งทำมาจากปลาเนื้อสีขาวที่มีไขมันต่ำ เช่น ปลาตาหวาน ปลาข้างเหลือง ปลาดาบ ปลากะพง ปลายทรายแดง ปลาอลาสก้าพอลล็อค น้ำ แป้งสาลี แป้งมันสำปะหลัง ไข่ขาว น้ำมันถั่วเหลือง เกลือ น้ำตาล ซอร์บิทอล โปรตีนจากถั่วเหลือง สารสกัดจากปู กลิ่นปู รสปู กรรมวิธีการผลิตมีขั้นตอนหลายขั้นตอนได้แก่ การบดผสม การขึ้นรูป การหั่นและม้วน การใส่สี การตัดแต่ง การบรรจุ การฆ่าเชื้อ การแช่เยือกแข็ง และการส่งจำหน่าย ปัจจุบันปูอัดมีให้เลือกหลากหลาย ฉลาดซื้อจึงได้ นำผลิตภัณฑ์ปูอัดมาทดสอบหาสารกันเสีย และสีที่ไม่ได้รับอนุญาตให้ผสมในอาหาร ผลการทดสอบไม่พบการปนเปื้อนของสีอันตรายและวัตถุกันเสีย.

There are no comments on this title.

to post a comment.