สีใน "กะปิ" / กองบรรณาธิการ

By: กองบรรณาธิการฉลาดซื้อMaterial type: ArticleArticleSubject(s): FOOD59M06 | กะปิ | กะปิ -- ผลวิเคราะห์ | กะปิ -- ข้อมูลเปรียบเทียบ In: ฉลาดซื้อ 21, 170 (เม.ย. 2558) 30-36Summary: กะปิเป็นหนึ่งวัตถุดิบหลักในการปรุงอาหาร ซึ่งตามประกาศกระทรวงสาธารณสุข (ฉบับที่ 281) พ.ศ. 2549 เรื่องวัตถุเจือปนอาหาร กะปิถือเป็นอาหารที่ห้ามใส่สีทุกชนิด ซึ่งจากการสุ่มตรวจตัวอย่างกะปิจากตลาดและซุปเปอร์มาร์เก็ตในกรุงเทพมหานคร จำนวน 16 ตัวอย่าง พบตัวอย่างกะปิใส่สีสังเคราะห์ Erythrosine E127 จำนวน 5 ตัวอย่าง เพื่อความปลอดภัยในการบริโภค ควรเลือกกะปิที่มีเนื้อละเอียด สีและกลิ่นเป็นธรรมชาติ รสชาติเค็มพอดีไม่ขม ไม่มีสิ่งแปลกปลอม บรรจุในภาชนะที่สะอาด แห้ง และปิดสนิท.
No physical items for this record

YJ2016 M10

กะปิเป็นหนึ่งวัตถุดิบหลักในการปรุงอาหาร ซึ่งตามประกาศกระทรวงสาธารณสุข (ฉบับที่ 281) พ.ศ. 2549 เรื่องวัตถุเจือปนอาหาร กะปิถือเป็นอาหารที่ห้ามใส่สีทุกชนิด ซึ่งจากการสุ่มตรวจตัวอย่างกะปิจากตลาดและซุปเปอร์มาร์เก็ตในกรุงเทพมหานคร จำนวน 16 ตัวอย่าง พบตัวอย่างกะปิใส่สีสังเคราะห์ Erythrosine E127 จำนวน 5 ตัวอย่าง เพื่อความปลอดภัยในการบริโภค ควรเลือกกะปิที่มีเนื้อละเอียด สีและกลิ่นเป็นธรรมชาติ รสชาติเค็มพอดีไม่ขม ไม่มีสิ่งแปลกปลอม บรรจุในภาชนะที่สะอาด แห้ง และปิดสนิท.

There are no comments on this title.

to post a comment.