"น้ำปลา" : น้ำจากปลา สิ่งจำเป็นสำหรับชีวิตไทย ๆ / พิชญาดา เจริญจิต

By: พิชญาดา เจริญจิตMaterial type: ArticleArticleSubject(s): SPV59M06 | FOOD59M07 | น้ำปลา -- การผลิต | น้ำปลา -- ประเภท | น้ำปลา -- คุณภาพ | น้ำปลาผสม In: เทคโนโลยีชาวบ้าน 28, 609 (ต.ค. 2558) 118-119Summary: ตามพระราชบัญญัติอาหาร ปี 2522 ได้กำหนดให้น้ำปลาเป็นอาหารควบคุมเฉพาะ โดยแบ่งน้ำปลาเป็น 3 ชนิด คือ น้ำปลาแท้ หมายถึง น้ำปลาที่ได้จากการหมักหรือย่อยปลา หรือส่วนของปลา หรือกากปลา ที่เหลือจากการหมักตามกรรมวิธีการผลิตน้ำปลา น้ำปลาที่ทำจากสัตว์อื่น หมายถึง น้ำปลาที่ได้จากการหมักหรือย่อยสัตว์อื่น เช่น กุ้ง ปลาหมึก น้ำปลาผสม หมายถึง น้ำปลาแท้หรือน้ำปลาที่ทำจากสัตว์อื่น ซึ่งนำมาผสมกับส่วนผสมอื่น หรือแต่งกลิ่นรสด้วยสิ่งอื่นที่ไม่เป็นอันตรายต่อผู้บริโภค ซึ่งในบทความมีวิธีการทำน้ำปลาของภาคกลาง ภาคใต้ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บอกไว้อย่างละเอียด.
No physical items for this record

YJ2016 M10

ตามพระราชบัญญัติอาหาร ปี 2522 ได้กำหนดให้น้ำปลาเป็นอาหารควบคุมเฉพาะ โดยแบ่งน้ำปลาเป็น 3 ชนิด คือ น้ำปลาแท้ หมายถึง น้ำปลาที่ได้จากการหมักหรือย่อยปลา หรือส่วนของปลา หรือกากปลา ที่เหลือจากการหมักตามกรรมวิธีการผลิตน้ำปลา น้ำปลาที่ทำจากสัตว์อื่น หมายถึง น้ำปลาที่ได้จากการหมักหรือย่อยสัตว์อื่น เช่น กุ้ง ปลาหมึก น้ำปลาผสม หมายถึง น้ำปลาแท้หรือน้ำปลาที่ทำจากสัตว์อื่น ซึ่งนำมาผสมกับส่วนผสมอื่น หรือแต่งกลิ่นรสด้วยสิ่งอื่นที่ไม่เป็นอันตรายต่อผู้บริโภค ซึ่งในบทความมีวิธีการทำน้ำปลาของภาคกลาง ภาคใต้ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บอกไว้อย่างละเอียด.

There are no comments on this title.

to post a comment.