ต้นแบบระบบการจัดการมาตรฐานความปลอดภัยสำหรับกลุ่มผู้ผลิตผัก จังหวัดอ่างทอง

Material type: ArticleArticleSubject(s): FOOD61M11 | ผัก | ผัก -- มาตรฐาน In: ประชาคมวิจัย 23, 136 (พ.ย.-ธ.ค. 2560) 64-65Summary: โครงการวิจัยการทดลองปรับใช้มาตรฐานความปลอดภัยขั้นพื้นฐาน (Primary GAP) ของกลุ่มผู้ผลิตผักจังหวัดอ่างทอง มีเป้าหมายเพื่อต้องการให้เกิดกระบวนการผลิต ตามข้อแนะนำของมาตรฐานการจัดการความปลอดภัยเบื้องต้น ในระดับแปลงผลิตที่เชื่อมโยงถึงเกษตรกร ผู้รวบรวม ผู้ประกอบการ และตลาด โดยอาศัยกลไกความร่วมมือทั้งภาครัฐและเอกชน เพื่อยกระดับความสามารถและเพิ่มศักยภาพในการผลิตพืชผัก นอกจากนี้ยังศึกษาผลลัพธ์ ผลกระทบ และอุปสรรคของการใช้มาตรฐานความปลอดภัยขั้นพื้นฐาน ที่มีผลต่อระบบผลิต ระบบตรวจประเมินรับรอง และความเชื่อมั่นของผู้บริโภคในคุณภาพความปลอดภัยของพืชผัก ซึ่งผลการวิจัยพบว่า เกษตรกรในจังหวัดอ่างทองสามารถดำเนินการผ่านการตรวจประเมินรับรองมาตรฐานความปลอดภัยขั้นพื้นฐานและเชื่อมโยงผลผลิตสู่ตลาดได้ ทำให้ผู้บริโภคมั่นใจเรื่องความปลอดภัยด้านอาหารยิ่งขึ้น
No physical items for this record

YJ2018 M12

โครงการวิจัยการทดลองปรับใช้มาตรฐานความปลอดภัยขั้นพื้นฐาน (Primary GAP) ของกลุ่มผู้ผลิตผักจังหวัดอ่างทอง มีเป้าหมายเพื่อต้องการให้เกิดกระบวนการผลิต ตามข้อแนะนำของมาตรฐานการจัดการความปลอดภัยเบื้องต้น ในระดับแปลงผลิตที่เชื่อมโยงถึงเกษตรกร ผู้รวบรวม ผู้ประกอบการ และตลาด โดยอาศัยกลไกความร่วมมือทั้งภาครัฐและเอกชน เพื่อยกระดับความสามารถและเพิ่มศักยภาพในการผลิตพืชผัก นอกจากนี้ยังศึกษาผลลัพธ์ ผลกระทบ และอุปสรรคของการใช้มาตรฐานความปลอดภัยขั้นพื้นฐาน ที่มีผลต่อระบบผลิต ระบบตรวจประเมินรับรอง และความเชื่อมั่นของผู้บริโภคในคุณภาพความปลอดภัยของพืชผัก ซึ่งผลการวิจัยพบว่า เกษตรกรในจังหวัดอ่างทองสามารถดำเนินการผ่านการตรวจประเมินรับรองมาตรฐานความปลอดภัยขั้นพื้นฐานและเชื่อมโยงผลผลิตสู่ตลาดได้ ทำให้ผู้บริโภคมั่นใจเรื่องความปลอดภัยด้านอาหารยิ่งขึ้น

There are no comments on this title.

to post a comment.