หนาง อาหารคนใต้ /
พิชญาดา เจริญจิต.
หนาง อาหารคนใต้ / พิชญาดา เจริญจิต.
YJ2019 M04
หนาง เป็นการถนอมอาหารทั้งเนื้อวัว เนื้อหมู และเนื้อไก่ของชาวใต้ โดยนำมาหมักดองไว้รับประทานได้นานมีรสชาติน่ารับประทานยิ่งขึ้น โดยนำเนื้อมาหมักเกลือกับน้ำตาลโตนด 5-7 วัน หรือจนกว่าจะเปรี้ยว และใส่หยวกกล้วย หน่อไม้ หรือฟักเขียวด้วย หนางนำมาปรุงอาหารได้หลากหลายตั้งแต่ หนางหมูต้มกะทิ หนางทอด คะน้าหนางทอด หนางทอดกะเพรากรอบ จนถึงแกงเผ็ดหนาง เมื่อนำไปประกอบอาหารร่วมกับผักและสมุนไพรก็จะช่วยเพิ่มคุณค่าทางสารอาหารอีกด้วย บทความนี้ยังมีวิธีการทำหนางต้มกะทิโดยละเอียด.
FOOD62M06
การถนอมอาหาร.
อาหารหมัก.
อาหาร--การเก็บและถนอม.
เทคโนโลยีชาวบ้าน 30, 679 (ก.ย. 2561) 112-113 0858-141X
หนาง อาหารคนใต้ / พิชญาดา เจริญจิต.
YJ2019 M04
หนาง เป็นการถนอมอาหารทั้งเนื้อวัว เนื้อหมู และเนื้อไก่ของชาวใต้ โดยนำมาหมักดองไว้รับประทานได้นานมีรสชาติน่ารับประทานยิ่งขึ้น โดยนำเนื้อมาหมักเกลือกับน้ำตาลโตนด 5-7 วัน หรือจนกว่าจะเปรี้ยว และใส่หยวกกล้วย หน่อไม้ หรือฟักเขียวด้วย หนางนำมาปรุงอาหารได้หลากหลายตั้งแต่ หนางหมูต้มกะทิ หนางทอด คะน้าหนางทอด หนางทอดกะเพรากรอบ จนถึงแกงเผ็ดหนาง เมื่อนำไปประกอบอาหารร่วมกับผักและสมุนไพรก็จะช่วยเพิ่มคุณค่าทางสารอาหารอีกด้วย บทความนี้ยังมีวิธีการทำหนางต้มกะทิโดยละเอียด.
FOOD62M06
การถนอมอาหาร.
อาหารหมัก.
อาหาร--การเก็บและถนอม.
เทคโนโลยีชาวบ้าน 30, 679 (ก.ย. 2561) 112-113 0858-141X