หนาง อาหารคนใต้ / พิชญาดา เจริญจิต.
Material type:![Article](/opac-tmpl/lib/famfamfam/AR.png)
YJ2019 M04
หนาง เป็นการถนอมอาหารทั้งเนื้อวัว เนื้อหมู และเนื้อไก่ของชาวใต้ โดยนำมาหมักดองไว้รับประทานได้นานมีรสชาติน่ารับประทานยิ่งขึ้น โดยนำเนื้อมาหมักเกลือกับน้ำตาลโตนด 5-7 วัน หรือจนกว่าจะเปรี้ยว และใส่หยวกกล้วย หน่อไม้ หรือฟักเขียวด้วย หนางนำมาปรุงอาหารได้หลากหลายตั้งแต่ หนางหมูต้มกะทิ หนางทอด คะน้าหนางทอด หนางทอดกะเพรากรอบ จนถึงแกงเผ็ดหนาง เมื่อนำไปประกอบอาหารร่วมกับผักและสมุนไพรก็จะช่วยเพิ่มคุณค่าทางสารอาหารอีกด้วย บทความนี้ยังมีวิธีการทำหนางต้มกะทิโดยละเอียด.
There are no comments on this title.