การควบคุมคุณภาพผลิตภัณฑ์เซรามิกที่ใช้กับอาหาร /

วิชชภรณ์ แกระวงค์.

การควบคุมคุณภาพผลิตภัณฑ์เซรามิกที่ใช้กับอาหาร / วิชชภรณ์ แกระวงค์.

YJ2020 M11

กลุ่มรับรองคุณภาพผลิตภัณฑ์ กองความสามารถห้องปฏิบัติการและรับรองผลิตภัณฑ์ กรมวิทยาศาสตร์บริการ ได้ดำเนินการให้การรับรองผลิตภัณฑ์ภาชนะเซรามิกที่ใช้กับอาหาร โดยใช้หลักเกณฑ์การประเมินผลิตภัณฑ์ตามข้อกำหนดทั่วไปในการรับรองคุณภาพผลิตภัณฑ์ (R-CB0-01) และข้อกำหนดเฉพาะในการรับรองคุณภาพผลิตภัณฑ์ภาชนะเซรามิกที่ใช้กับอาหาร (R-CB1-01) พิจารณาคุณสมบัติต่างๆ ได้แก่ ลักษณะทั่วไป ปริมาณตะกั่วและแคดเมียมที่ปลดปล่อยออกมาจากภาชนะ ความทนต่อการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิโดยฉับพลัน การดูดซึมน้ำ และการทนต่อการราน โดยในปีงบประมาณ 2560-2561 มีผลิตภัณฑ์ที่เป็นไปตามาตรฐานและได้รับการรับรอง จำนวน 8 โมเดล.


FOOD63M11


วัสดุเซรามิก.
บรรจุภัณฑ์อาหาร.
ภาชนะบรรจุอาหาร.

วารสารกรมวิทยาศาสตร์บริการ 68, 211 (ก.ย. 2562) 31-32