บราวนี่ฟักทอง /

รุ่งรัตน์ แจ่มจันทร์.

บราวนี่ฟักทอง / รุ่งรัตน์ แจ่มจันทร์ และศศพินทุ์ ดิษนิล.

YJ2023 M07

บราวนี่ ขนมอบที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน เป็นขนมที่ถูกคิดค้นและถูกผลิตครั้งแรกที่สหรัฐอเมริกาได้รับความนิยมมากสำหรับเป็นของว่างหลังมื้ออาหารเนื่องจากรสชาติหวานจากน้ำตาลและความเข้มข้นช็อกโกแลต และเนื้อสัมผัสของบราวนี่มีความเหนียวหนึบ นอกจากนี้บราวนี่ยังเหมาะสำหรับรับประทานคู่กับเครื่องดื่มร้อน เช่น กาแฟ หรือนม บราวนี่ถูกผลิตออกมาในรูปแบบที่หลากหลายขึ้นอยู่กับความชอบของผู้ผลิต สูตรการทำบราวนี่ยังสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความชอบของผู้บริโภคได้ เช่น ผู้ที่ไม่ชอบช็อกโกแลตก็สามารถปรับเปลี่ยนโดยไม่ใส่ลงไปได้ ซึ่งขนมบราวนี่ที่ไม่ใส่ซ็อกโกแลตเป็นส่วนผสม จะมีชื่อเรียกใหม่ว่า บลอนดี้ และสำหรับคนที่รักสุขภาพก็สามารถปรับส่วนผสมการทำบราวนี่ให้มีส่วนผสมที่มีประโยชน์ต่อร่างกายได้ เช่น บราวนี่ฟักทองที่มีส่วนผสมหลักเพื่อสุขภาพ คือ ฟักทอง ข้าวโอ๊ต และแป้งข้าวเหนียวดำ ซึ่งประโยชน์ของฟักทอง คือ มีวิตามินเอ สารแคโรทีนอยด์ มีสารต่ออนุมูลอิสระ และมีเส้นใยสูง จะช่วยในเรื่องการขับถ่าย ข้าวโอ๊ตเป็นสารในกลุ่มคาร์โบไฮเดรตที่ให้พลังงานน้อยช่วยให้อิ่มท้องนาน และมีกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกายและมีธาตุอาหารที่ร่างกายต้องการ คือ เหล็ก แมกนีเซียม ไฟโตเคมิคอล สังกะสี และวิตามินซี และสำหรับแป้งข้าวเหนียวดำที่ถูกผลิตมาจากข้าวก่ำ หรือข้าวเหนียวดำจากข้าวพื้นเมืองทางภาคเหนือและภาคตะวันนออกเฉียงเหนือ เป็นข้าวที่มีสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น สารแอนโทไซยานิน สารแกมมาโอไรซานอล มีไขมันไม่อิ่มตัว วิตามินและแร่ธาตุต่าง ๆ


FOOD66M07


อาหาร.
เบเกอรี่.
ขนม.
อาหารว่าง.
ฟักทอง.
การปรุงอาหาร (ฟักทอง).
ธัญพืช.
ข้าวเหนียว.
แอนโทไซยานินส์.
แคโรทีนอยด์.
สารอาหาร.

หมอชาวบ้าน 45, 530 (มิ.ย. 2566) 48-51 977-012522502-2