บราวนี่ฟักทอง / (Record no. 159980)
[ view plain ]
000 -LEADER | |
---|---|
fixed length control field | 05106nab a22002897a 4500 |
008 - FIXED-LENGTH DATA ELEMENTS--GENERAL INFORMATION | |
fixed length control field | 230706b2566 ||||| |||| 00| 0 tha d |
100 0# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME | |
Personal name | รุ่งรัตน์ แจ่มจันทร์. |
245 10 - TITLE STATEMENT | |
Title | บราวนี่ฟักทอง / |
author | รุ่งรัตน์ แจ่มจันทร์ และศศพินทุ์ ดิษนิล. |
518 ## - Year/Month of cataloging | |
Year/Month | YJ2023 M07 |
520 ## - SUMMARY, ETC. | |
Summary, etc. | บราวนี่ ขนมอบที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน เป็นขนมที่ถูกคิดค้นและถูกผลิตครั้งแรกที่สหรัฐอเมริกาได้รับความนิยมมากสำหรับเป็นของว่างหลังมื้ออาหารเนื่องจากรสชาติหวานจากน้ำตาลและความเข้มข้นช็อกโกแลต และเนื้อสัมผัสของบราวนี่มีความเหนียวหนึบ นอกจากนี้บราวนี่ยังเหมาะสำหรับรับประทานคู่กับเครื่องดื่มร้อน เช่น กาแฟ หรือนม บราวนี่ถูกผลิตออกมาในรูปแบบที่หลากหลายขึ้นอยู่กับความชอบของผู้ผลิต สูตรการทำบราวนี่ยังสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความชอบของผู้บริโภคได้ เช่น ผู้ที่ไม่ชอบช็อกโกแลตก็สามารถปรับเปลี่ยนโดยไม่ใส่ลงไปได้ ซึ่งขนมบราวนี่ที่ไม่ใส่ซ็อกโกแลตเป็นส่วนผสม จะมีชื่อเรียกใหม่ว่า บลอนดี้ และสำหรับคนที่รักสุขภาพก็สามารถปรับส่วนผสมการทำบราวนี่ให้มีส่วนผสมที่มีประโยชน์ต่อร่างกายได้ เช่น บราวนี่ฟักทองที่มีส่วนผสมหลักเพื่อสุขภาพ คือ ฟักทอง ข้าวโอ๊ต และแป้งข้าวเหนียวดำ ซึ่งประโยชน์ของฟักทอง คือ มีวิตามินเอ สารแคโรทีนอยด์ มีสารต่ออนุมูลอิสระ และมีเส้นใยสูง จะช่วยในเรื่องการขับถ่าย ข้าวโอ๊ตเป็นสารในกลุ่มคาร์โบไฮเดรตที่ให้พลังงานน้อยช่วยให้อิ่มท้องนาน และมีกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกายและมีธาตุอาหารที่ร่างกายต้องการ คือ เหล็ก แมกนีเซียม ไฟโตเคมิคอล สังกะสี และวิตามินซี และสำหรับแป้งข้าวเหนียวดำที่ถูกผลิตมาจากข้าวก่ำ หรือข้าวเหนียวดำจากข้าวพื้นเมืองทางภาคเหนือและภาคตะวันนออกเฉียงเหนือ เป็นข้าวที่มีสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น สารแอนโทไซยานิน สารแกมมาโอไรซานอล มีไขมันไม่อิ่มตัว วิตามินและแร่ธาตุต่าง ๆ |
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM | |
Chronological term | FOOD66M07 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | อาหาร. |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | เบเกอรี่. |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | ขนม. |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | อาหารว่าง. |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | ฟักทอง. |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | การปรุงอาหาร (ฟักทอง). |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | ธัญพืช. |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | ข้าวเหนียว. |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | แอนโทไซยานินส์. |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | แคโรทีนอยด์. |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | สารอาหาร. |
700 0# - Added Entry-Personal Name | |
Name | ศศพินทุ์ ดิษนิล. |
773 ## - Host Item Entry | |
Title | หมอชาวบ้าน |
Related parts | 45, 530 (มิ.ย. 2566) 48-51 |
International Standard Serial Number | 977-012522502-2 |
850 ## - HOLDING INSTITUTION | |
Holding institution | เอกสารภาษาไทย (ชั้น 5) |
942 ## - ADDED ENTRY ELEMENTS (KOHA) | |
Source of classification or shelving scheme | |
100 0# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME | |
-- | 209836 |
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM | |
-- | 209620 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
-- | 209837 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
-- | 209838 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
-- | 209839 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
-- | 149398 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
-- | 209840 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
-- | 209556 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
-- | 209841 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
-- | 209842 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
-- | 168263 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
-- | 550 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
-- | 209843 |
700 0# - Added Entry-Personal Name | |
-- | 102541 |
No items available.