บราวนี่ฟักทอง / (Record no. 159980)

MARC details
000 -LEADER
fixed length control field 05106nab a22002897a 4500
008 - FIXED-LENGTH DATA ELEMENTS--GENERAL INFORMATION
fixed length control field 230706b2566 ||||| |||| 00| 0 tha d
100 0# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME
Personal name รุ่งรัตน์ แจ่มจันทร์.
245 10 - TITLE STATEMENT
Title บราวนี่ฟักทอง /
author รุ่งรัตน์ แจ่มจันทร์ และศศพินทุ์ ดิษนิล.
518 ## - Year/Month of cataloging
Year/Month YJ2023 M07
520 ## - SUMMARY, ETC.
Summary, etc. บราวนี่ ขนมอบที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน เป็นขนมที่ถูกคิดค้นและถูกผลิตครั้งแรกที่สหรัฐอเมริกาได้รับความนิยมมากสำหรับเป็นของว่างหลังมื้ออาหารเนื่องจากรสชาติหวานจากน้ำตาลและความเข้มข้นช็อกโกแลต และเนื้อสัมผัสของบราวนี่มีความเหนียวหนึบ นอกจากนี้บราวนี่ยังเหมาะสำหรับรับประทานคู่กับเครื่องดื่มร้อน เช่น กาแฟ หรือนม บราวนี่ถูกผลิตออกมาในรูปแบบที่หลากหลายขึ้นอยู่กับความชอบของผู้ผลิต สูตรการทำบราวนี่ยังสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความชอบของผู้บริโภคได้ เช่น ผู้ที่ไม่ชอบช็อกโกแลตก็สามารถปรับเปลี่ยนโดยไม่ใส่ลงไปได้ ซึ่งขนมบราวนี่ที่ไม่ใส่ซ็อกโกแลตเป็นส่วนผสม จะมีชื่อเรียกใหม่ว่า บลอนดี้ และสำหรับคนที่รักสุขภาพก็สามารถปรับส่วนผสมการทำบราวนี่ให้มีส่วนผสมที่มีประโยชน์ต่อร่างกายได้ เช่น บราวนี่ฟักทองที่มีส่วนผสมหลักเพื่อสุขภาพ คือ ฟักทอง ข้าวโอ๊ต และแป้งข้าวเหนียวดำ ซึ่งประโยชน์ของฟักทอง คือ มีวิตามินเอ สารแคโรทีนอยด์ มีสารต่ออนุมูลอิสระ และมีเส้นใยสูง จะช่วยในเรื่องการขับถ่าย ข้าวโอ๊ตเป็นสารในกลุ่มคาร์โบไฮเดรตที่ให้พลังงานน้อยช่วยให้อิ่มท้องนาน และมีกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกายและมีธาตุอาหารที่ร่างกายต้องการ คือ เหล็ก แมกนีเซียม ไฟโตเคมิคอล สังกะสี และวิตามินซี และสำหรับแป้งข้าวเหนียวดำที่ถูกผลิตมาจากข้าวก่ำ หรือข้าวเหนียวดำจากข้าวพื้นเมืองทางภาคเหนือและภาคตะวันนออกเฉียงเหนือ เป็นข้าวที่มีสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น สารแอนโทไซยานิน สารแกมมาโอไรซานอล มีไขมันไม่อิ่มตัว วิตามินและแร่ธาตุต่าง ๆ
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM
Chronological term FOOD66M07
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element อาหาร.
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element เบเกอรี่.
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element ขนม.
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element อาหารว่าง.
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element ฟักทอง.
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element การปรุงอาหาร (ฟักทอง).
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element ธัญพืช.
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element ข้าวเหนียว.
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element แอนโทไซยานินส์.
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element แคโรทีนอยด์.
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element สารอาหาร.
700 0# - Added Entry-Personal Name
Name ศศพินทุ์ ดิษนิล.
773 ## - Host Item Entry
Title หมอชาวบ้าน
Related parts 45, 530 (มิ.ย. 2566) 48-51
International Standard Serial Number 977-012522502-2
850 ## - HOLDING INSTITUTION
Holding institution เอกสารภาษาไทย (ชั้น 5)
942 ## - ADDED ENTRY ELEMENTS (KOHA)
Source of classification or shelving scheme
100 0# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME
-- 209836
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM
-- 209620
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 209837
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 209838
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 209839
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 149398
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 209840
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 209556
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 209841
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 209842
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 168263
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 550
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 209843
700 0# - Added Entry-Personal Name
-- 102541

No items available.