อะโวคาโดช็อกโกแลตมูส /

ศศพินทุ์ ดิษนิล.

อะโวคาโดช็อกโกแลตมูส / ศศพินทุ์ ดิษนิล และรุ่งรัตน์ แจ่มจันทร์.

YJ2023 M11

อะโวคาโด เป็นผลไม้ที่นิยมรับประทานในกลุ่มคนรักสุขภาพ มีคุณค่าทางสารอาหารที่หลากหลาย ช็อกโกแลตเป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่สามารถนำมารับประทานคู่กับอะโวคาโดได้อย่างลงตัว ทำให้มีความอร่อยมากขึ้น อะโวคาโดช็อกโกแลตมูส มีส่วนผสม ได้แก่ ดาร์กช็อกโกแลต อะโวคาโดที่เป็นแหล่งของไขมันดี คือ กรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว อุดมไปด้วยสารบีตา-ซิสโตสเตอรอล ที่ช่วยลดปริมาณไขมันที่ไม่ดี (LDL-cholesterol) และเพิ่มปริมาณไขมันดี (HDL-cholesterol) ในเลือด มีบีตา-แคโรทีน วิตามินอี ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ และมีโฟเลต นมอัลมอนด์ ที่ให้พลังงานต่ำ ไขมันต่ำ ปราศจากคอเลสเตอรอล เป็นแหล่งของใยอาหาร ช่วยให้ระบบขับถ่ายมีประสิทธิภาพมากขึ้น มีสารฟลาโวนอยด์ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือดได้ หญ้าหวาน ซึ่งให้พลังงานต่ำ สามารถใช้แทนน้ำตาลทรายได้ นอกจากนี้ ยังมีส่วนผสมของวัตถุดิบอื่น ๆ ซึ่งได้บอกไว้อย่างละเอียดในบทความ ทั้งนี้ คุณค่าทางโภชนาการของอะโวคาโดช็อกโกแลตมูส ให้พลังงาน 126.87 กิโลแคลอรี ซึ่งเพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ช่วยลดพลังงาน ไขมัน น้ำตาล ปราศจากคอเลสเตอรอล เป็นทางเลือกให้กับผู้สูงวัย รวมถึงกลุ่มคนรักสุขภาพที่ไม่รับประทานเนื้อสัตว์ และกลุ่มผู้ที่แพ้นมวัวได้


FOOD66M11


อะโวคาโด.
ผลไม้.
การปรุงอาหาร (อะโวคาโด).
การปรุงอาหาร.
ขนม.
ขนม--แง่โภชนาการ.

หมอชาวบ้าน 45, 534 (ต.ค. 2566) 56-59 977-012522502-2