อะโวคาโดช็อกโกแลตมูส / (Record no. 160149)

MARC details
000 -LEADER
fixed length control field 03987nab a22002297a 4500
008 - FIXED-LENGTH DATA ELEMENTS--GENERAL INFORMATION
fixed length control field 231026b2566 |||||||| |||| 00| 0 tha d
100 0# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME
Personal name ศศพินทุ์ ดิษนิล.
245 10 - TITLE STATEMENT
Title อะโวคาโดช็อกโกแลตมูส /
author ศศพินทุ์ ดิษนิล และรุ่งรัตน์ แจ่มจันทร์.
518 ## - Year/Month of cataloging
Year/Month YJ2023 M11
520 ## - SUMMARY, ETC.
Summary, etc. อะโวคาโด เป็นผลไม้ที่นิยมรับประทานในกลุ่มคนรักสุขภาพ มีคุณค่าทางสารอาหารที่หลากหลาย ช็อกโกแลตเป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่สามารถนำมารับประทานคู่กับอะโวคาโดได้อย่างลงตัว ทำให้มีความอร่อยมากขึ้น อะโวคาโดช็อกโกแลตมูส มีส่วนผสม ได้แก่ ดาร์กช็อกโกแลต อะโวคาโดที่เป็นแหล่งของไขมันดี คือ กรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว อุดมไปด้วยสารบีตา-ซิสโตสเตอรอล ที่ช่วยลดปริมาณไขมันที่ไม่ดี (LDL-cholesterol) และเพิ่มปริมาณไขมันดี (HDL-cholesterol) ในเลือด มีบีตา-แคโรทีน วิตามินอี ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ และมีโฟเลต นมอัลมอนด์ ที่ให้พลังงานต่ำ ไขมันต่ำ ปราศจากคอเลสเตอรอล เป็นแหล่งของใยอาหาร ช่วยให้ระบบขับถ่ายมีประสิทธิภาพมากขึ้น มีสารฟลาโวนอยด์ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือดได้ หญ้าหวาน ซึ่งให้พลังงานต่ำ สามารถใช้แทนน้ำตาลทรายได้ นอกจากนี้ ยังมีส่วนผสมของวัตถุดิบอื่น ๆ ซึ่งได้บอกไว้อย่างละเอียดในบทความ ทั้งนี้ คุณค่าทางโภชนาการของอะโวคาโดช็อกโกแลตมูส ให้พลังงาน 126.87 กิโลแคลอรี ซึ่งเพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ช่วยลดพลังงาน ไขมัน น้ำตาล ปราศจากคอเลสเตอรอล เป็นทางเลือกให้กับผู้สูงวัย รวมถึงกลุ่มคนรักสุขภาพที่ไม่รับประทานเนื้อสัตว์ และกลุ่มผู้ที่แพ้นมวัวได้
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM
Chronological term FOOD66M11
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element อะโวคาโด.
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element ผลไม้.
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element การปรุงอาหาร (อะโวคาโด).
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element การปรุงอาหาร.
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element ขนม.
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element ขนม
General subdivision แง่โภชนาการ.
700 0# - Added Entry-Personal Name
Name รุ่งรัตน์ แจ่มจันทร์
773 ## - Host Item Entry
Title หมอชาวบ้าน
Related parts 45, 534 (ต.ค. 2566) 56-59
International Standard Serial Number 977-012522502-2
850 ## - HOLDING INSTITUTION
Holding institution เอกสารภาษาไทย (ชั้น 5)
942 ## - ADDED ENTRY ELEMENTS (KOHA)
Source of classification or shelving scheme
100 0# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME
-- 102541
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM
-- 210060
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 153356
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 210049
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 168578

No items available.