อะโวคาโดช็อกโกแลตมูส / (Record no. 160149)
[ view plain ]
000 -LEADER | |
---|---|
fixed length control field | 03987nab a22002297a 4500 |
008 - FIXED-LENGTH DATA ELEMENTS--GENERAL INFORMATION | |
fixed length control field | 231026b2566 |||||||| |||| 00| 0 tha d |
100 0# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME | |
Personal name | ศศพินทุ์ ดิษนิล. |
245 10 - TITLE STATEMENT | |
Title | อะโวคาโดช็อกโกแลตมูส / |
author | ศศพินทุ์ ดิษนิล และรุ่งรัตน์ แจ่มจันทร์. |
518 ## - Year/Month of cataloging | |
Year/Month | YJ2023 M11 |
520 ## - SUMMARY, ETC. | |
Summary, etc. | อะโวคาโด เป็นผลไม้ที่นิยมรับประทานในกลุ่มคนรักสุขภาพ มีคุณค่าทางสารอาหารที่หลากหลาย ช็อกโกแลตเป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่สามารถนำมารับประทานคู่กับอะโวคาโดได้อย่างลงตัว ทำให้มีความอร่อยมากขึ้น อะโวคาโดช็อกโกแลตมูส มีส่วนผสม ได้แก่ ดาร์กช็อกโกแลต อะโวคาโดที่เป็นแหล่งของไขมันดี คือ กรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว อุดมไปด้วยสารบีตา-ซิสโตสเตอรอล ที่ช่วยลดปริมาณไขมันที่ไม่ดี (LDL-cholesterol) และเพิ่มปริมาณไขมันดี (HDL-cholesterol) ในเลือด มีบีตา-แคโรทีน วิตามินอี ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ และมีโฟเลต นมอัลมอนด์ ที่ให้พลังงานต่ำ ไขมันต่ำ ปราศจากคอเลสเตอรอล เป็นแหล่งของใยอาหาร ช่วยให้ระบบขับถ่ายมีประสิทธิภาพมากขึ้น มีสารฟลาโวนอยด์ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือดได้ หญ้าหวาน ซึ่งให้พลังงานต่ำ สามารถใช้แทนน้ำตาลทรายได้ นอกจากนี้ ยังมีส่วนผสมของวัตถุดิบอื่น ๆ ซึ่งได้บอกไว้อย่างละเอียดในบทความ ทั้งนี้ คุณค่าทางโภชนาการของอะโวคาโดช็อกโกแลตมูส ให้พลังงาน 126.87 กิโลแคลอรี ซึ่งเพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ช่วยลดพลังงาน ไขมัน น้ำตาล ปราศจากคอเลสเตอรอล เป็นทางเลือกให้กับผู้สูงวัย รวมถึงกลุ่มคนรักสุขภาพที่ไม่รับประทานเนื้อสัตว์ และกลุ่มผู้ที่แพ้นมวัวได้ |
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM | |
Chronological term | FOOD66M11 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | อะโวคาโด. |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | ผลไม้. |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | การปรุงอาหาร (อะโวคาโด). |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | การปรุงอาหาร. |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | ขนม. |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | ขนม |
General subdivision | แง่โภชนาการ. |
700 0# - Added Entry-Personal Name | |
Name | รุ่งรัตน์ แจ่มจันทร์ |
773 ## - Host Item Entry | |
Title | หมอชาวบ้าน |
Related parts | 45, 534 (ต.ค. 2566) 56-59 |
International Standard Serial Number | 977-012522502-2 |
850 ## - HOLDING INSTITUTION | |
Holding institution | เอกสารภาษาไทย (ชั้น 5) |
942 ## - ADDED ENTRY ELEMENTS (KOHA) | |
Source of classification or shelving scheme | |
100 0# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME | |
-- | 102541 |
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM | |
-- | 210060 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
-- | 153356 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
-- | 210049 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
-- | 168578 |
No items available.