การประเมินคุณภาพอาหารทางประสาทสัมผัสกับการพัฒนาอุตสาหกรรมอาหาร 4.0 (Record no. 146216)
[ view plain ]
000 -LEADER | |
---|---|
fixed length control field | 03454nab a22001697a 4500 |
850 ## - HOLDING INSTITUTION | |
Holding institution | เอกสารภาษาไทย (ชั้น 5) |
008 - FIXED-LENGTH DATA ELEMENTS--GENERAL INFORMATION | |
fixed length control field | 180409b2560 xxu||||| |||| 00| 0 tha d |
100 0# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME | |
Personal name | จิราภรณ์ บุราคร. |
245 10 - TITLE STATEMENT | |
Title | การประเมินคุณภาพอาหารทางประสาทสัมผัสกับการพัฒนาอุตสาหกรรมอาหาร 4.0 |
author | จิราภรณ์ บุราคร. |
518 ## - Year/Month of cataloging | |
Year/Month | YJ2018 M05 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | อาหาร |
General subdivision | คุณภาพ. |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | การพัฒนาอุตสาหกรรม |
General subdivision | นโยบายชองรัฐ. |
773 ## - Host Item Entry | |
Title | วารสารกรมวิทยาศาสตร์บริการ |
Related parts | 65, 205 (ก.ย. 2560) 16-17 |
International Standard Serial Number | 0857-7617 |
942 ## - ADDED ENTRY ELEMENTS (KOHA) | |
Source of classification or shelving scheme | |
520 ## - SUMMARY, ETC. | |
Summary, etc. | การประเมินคุณภาพอาหารทางประสาทสัมผัสในอุตสาหกรรมอาหาร เป็นเครื่องมือสำคัญที่ช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันยุคอุตสาหกรรม 4.0 โดยวิเคราะห์หารูปแบบและพฤติกรรมการบริโภคแล้วนำมาต่อยอดด้วยวิธีการทางวิทยาศาสตร์ที่ใช้ในการวัดวิเคราะห์ และแปลความหมายของลักษณะผลิตภัณฑ์และอาหาร แล้ววิเคราะห์และประมวลผลโดยใช้หลักการทางสถิติ ทั้งนี้ ปัจจัยที่ใช้ในการประเมินคุณภาพทางประสาทสัมผัสทั้ง 5 คือ 1.การมองเห็น จากสี ขนาด รูปร่าง ตำหนิ เป็นต้น 2.การได้กลิ่นจากจมูกดมกลิ่น 3.การรับรส จากการใช้ลิ้นรับรส 4.การสัมผัส จากการสัมผัสลักษณะเนื้อสัมผัส ความหนืด และความเหนียว เป็นต้น และ5.การได้ยิน จากการบดเคี้ยวอาหารแล้ววัดการได้ยินเสียง กองผลิตภัณฑ์อาหารและวัสดุสัมผัสอาหารกรมวิทยาศาสตร์บริการ มีความพร้อมด้านห้องปฏิบัติการทางด้านประสาทสัมผัส มีการประยุกต์ใช้วิทยาศาสตร์ทางประสาทสัมผัสในการวิจัยผู้บริโภค เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดและผู้บริโภค ช่วยให้ธุรกิจอาหารเติบโต อย่างต่อเนื่องและยั่งยืน |
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM | |
Chronological term | FOOD61M04 |
100 0# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME | |
-- | 19402 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
-- | 19403 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
-- | 19404 |
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM | |
-- | 179497 |
No items available.