การประเมินคุณภาพอาหารทางประสาทสัมผัสกับการพัฒนาอุตสาหกรรมอาหาร 4.0 (Record no. 146216)

MARC details
000 -LEADER
fixed length control field 03454nab a22001697a 4500
850 ## - HOLDING INSTITUTION
Holding institution เอกสารภาษาไทย (ชั้น 5)
008 - FIXED-LENGTH DATA ELEMENTS--GENERAL INFORMATION
fixed length control field 180409b2560 xxu||||| |||| 00| 0 tha d
100 0# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME
Personal name จิราภรณ์ บุราคร.
245 10 - TITLE STATEMENT
Title การประเมินคุณภาพอาหารทางประสาทสัมผัสกับการพัฒนาอุตสาหกรรมอาหาร 4.0
author จิราภรณ์ บุราคร.
518 ## - Year/Month of cataloging
Year/Month YJ2018 M05
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element อาหาร
General subdivision คุณภาพ.
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element การพัฒนาอุตสาหกรรม
General subdivision นโยบายชองรัฐ.
773 ## - Host Item Entry
Title วารสารกรมวิทยาศาสตร์บริการ
Related parts 65, 205 (ก.ย. 2560) 16-17
International Standard Serial Number 0857-7617
942 ## - ADDED ENTRY ELEMENTS (KOHA)
Source of classification or shelving scheme
520 ## - SUMMARY, ETC.
Summary, etc. การประเมินคุณภาพอาหารทางประสาทสัมผัสในอุตสาหกรรมอาหาร เป็นเครื่องมือสำคัญที่ช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันยุคอุตสาหกรรม 4.0 โดยวิเคราะห์หารูปแบบและพฤติกรรมการบริโภคแล้วนำมาต่อยอดด้วยวิธีการทางวิทยาศาสตร์ที่ใช้ในการวัดวิเคราะห์ และแปลความหมายของลักษณะผลิตภัณฑ์และอาหาร แล้ววิเคราะห์และประมวลผลโดยใช้หลักการทางสถิติ ทั้งนี้ ปัจจัยที่ใช้ในการประเมินคุณภาพทางประสาทสัมผัสทั้ง 5 คือ 1.การมองเห็น จากสี ขนาด รูปร่าง ตำหนิ เป็นต้น 2.การได้กลิ่นจากจมูกดมกลิ่น 3.การรับรส จากการใช้ลิ้นรับรส 4.การสัมผัส จากการสัมผัสลักษณะเนื้อสัมผัส ความหนืด และความเหนียว เป็นต้น และ5.การได้ยิน จากการบดเคี้ยวอาหารแล้ววัดการได้ยินเสียง กองผลิตภัณฑ์อาหารและวัสดุสัมผัสอาหารกรมวิทยาศาสตร์บริการ มีความพร้อมด้านห้องปฏิบัติการทางด้านประสาทสัมผัส มีการประยุกต์ใช้วิทยาศาสตร์ทางประสาทสัมผัสในการวิจัยผู้บริโภค เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดและผู้บริโภค ช่วยให้ธุรกิจอาหารเติบโต อย่างต่อเนื่องและยั่งยืน
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM
Chronological term FOOD61M04
100 0# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME
-- 19402
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 19403
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 19404
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM
-- 179497

No items available.