กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์สร้างความมั่นใจแก่ผู้บริโภคน้ำปลาไทยได้มาตรฐานและมีความปลอดภัย / (Record no. 149076)

MARC details
000 -LEADER
fixed length control field 02809nab a22001697a 4500
850 ## - HOLDING INSTITUTION
Holding institution เอกสารภาษาไทย (ชั้น 5)
008 - FIXED-LENGTH DATA ELEMENTS--GENERAL INFORMATION
fixed length control field 190323b2561 xxu||||| |||| 00| 0 tha d
110 2# - MAIN ENTRY-Corporate name
author สำนักคุณภาพและความปลอดภัยอาหาร.
245 10 - TITLE STATEMENT
Title กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์สร้างความมั่นใจแก่ผู้บริโภคน้ำปลาไทยได้มาตรฐานและมีความปลอดภัย /
author สำนักคุณภาพและความปลอดภัยอาหาร.
518 ## - Year/Month of cataloging
Year/Month YJ2019 M04
520 ## - SUMMARY, ETC.
Summary, etc. กรมวิทยาศาสตร์บริการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ตรวจสอบและเฝ้าระวังคุณภาพน้ำปลาไทยอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภคน้ำปลาไทยว่าได้มาตรฐานและมีความปลอดภัยจากสารพิษโบทูลินัม (botulinum toxin) จากเชื้อแบคทีเรีย คลอสตริเดียม โบทูลินัม (Clostridium botulinum) และสารฮีสตามีน (histamine) ซึ่งจากการรายงานผลการสำรวจการปนเปื้อนสารพิษของน้ำลา 48 ตัวอย่าง ในปี 2560 ไม่พบสารพิษโบทูลินัมและเชื้อคลอสตริเดียม โบทูลินัม ในทุกตัวอย่าง ในปี 2559-2561 ตรวจพบสารฮีสตามีน ในน้ำปลาแท้ มีค่าเฉลี่ย 112 มิลลิกรัมต่อกิโลกรัม โดยค่ามาตรฐานที่ประเทศไทยกำหนดให้มีปริมาณสารฮีสตามีนได้ไม่เกิน 400 มิลลิกรัมต่อ 100 กรัม (เทียบเท่ากับ 400 มิลลิกรัมต่อกิโลกรัม) ซึ่งเท่ากับมาตรฐานของสหภาพยุโรป.
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM
Chronological term FOOD62M04
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element น้ำปลา.
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element น้ำปลา
General subdivision มาตรฐาน.
773 ## - Host Item Entry
Title จดหมายข่าวกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์
Related parts 32, 11 (พ.ย. 2561) 4
942 ## - ADDED ENTRY ELEMENTS (KOHA)
Source of classification or shelving scheme
110 2# - MAIN ENTRY-Corporate name
-- 157655
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM
-- 157239
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 157656
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 157657

No items available.