เทคโนโลยีใหม่ในการแปรรูปและถนอมอาหาร: เทคโนโลยีโคลด์พลาสมา (Record no. 158381)

MARC details
000 -LEADER
fixed length control field 03348nab a22001817a 4500
008 - FIXED-LENGTH DATA ELEMENTS--GENERAL INFORMATION
fixed length control field 210604b2563 ||||| |||| 00| 0 tha d
100 0# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME
Personal name นิพัฒน์ ลิ้มสงวน.
245 10 - TITLE STATEMENT
Title เทคโนโลยีใหม่ในการแปรรูปและถนอมอาหาร: เทคโนโลยีโคลด์พลาสมา
electronic resource [Electronic resource] /
author นิพัฒน์ ลิ้มสงวน.
518 ## - Year/Month of cataloging
Year/Month 20210604
520 ## - SUMMARY, ETC.
Summary, etc. เทคโนโลยีโคลด์พลาสมา เป็นเทคโนโลยีใหม่ในการแปรรูปและถนอมอาหารโดยไม่ผ่านการให้ความร้อนซึ่งแสดงถึงศักยภาพและความหลากหลาย ในการประยุกต์ใช้ในอุตสาหกรรมอาหาร ได้แก่ การใช้เพื่อลดการปนเปื้อนหรือทำลายจุลินทรีย์ที่ก่อให้เกิดโรคและการเสื่อมเสียของอาหาร ทำให้สามารถเก็บรักษาผลิตภัณฑ์อาหารได้ยาวนานยิ่งขึ้น ช่วยในการปรับปรุงคุณภาพของผลิตภัณฑ์ลดการเปลี่ยนแปลงทางกายภาพ เช่น สีที่คล้ำกว่าจากการใช้ความร้อน ทำลายสารพิษบางชนิด เช่น trypsin inhibitor, goitrogen, mycotoxins และยาฆ่าแมลงบางชนิดได้ และการใช้ประโยชน์ในบรรจุภัณฑ์อาหาร เป็นต้น เทคโนโลยีนี้จึงแสดงถึงคุณประโยชน์ในการนำมาประยุกต์ใช้ในการแก้ไขปัญหา รวมถึงตอบโจทย์ต่อความต้องการของผู้บริโภคในอุตสาหกรรมอาหารปัจจุบันได้เป็นอย่างดี แต่เทคโนโลยีเป็นเทคโนโลยีที่ใหม่มาก จำเป็นต้องมีการศึกษา ค้นคว้า และวิจัย เพื่อสามารถนำมาใช้ในอุตสาหกรรมอาหารได้อย่างปลอดภัยและเต็มประสิทธิภาพ.
610 24 - Subject-Corporate Name
Corporate name มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
Subordinate unit สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร.
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM
Chronological term FOOD64M06
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element อาหาร.
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element อาหาร
General subdivision การแปรรูป.
773 ## - Host Item Entry
Title วารสารอาหาร
Related parts 50, 1 (ม.ค.-มี.ค. 2563) 13-21
International Standard Serial Number 0125-1147
850 ## - HOLDING INSTITUTION
Holding institution เอกสารภาษาไทย (ชั้น 5)
942 ## - ADDED ENTRY ELEMENTS (KOHA)
Source of classification or shelving scheme
100 0# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME
-- 94721
610 24 - Subject-Corporate Name
-- 28832
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM
-- 202902
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 204068
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 204069

No items available.