ข้อควรรู้เกี่ยวกับการตรวจสอบสิ่งปลอมปนในผลิตภัณฑ์นมด้วยวิธีการเอกซเรย์ / (Record no. 159195)

MARC details
000 -LEADER
fixed length control field 03165nab a22001937a 4500
008 - FIXED-LENGTH DATA ELEMENTS--GENERAL INFORMATION
fixed length control field 220401b2564 ||||| |||| 00| 0 tha d
110 2# - MAIN ENTRY-Corporate name
author บริษัท เมทเล่อร์-โทเลโด (ประเทศไทย) จำกัด.
245 10 - TITLE STATEMENT
Title ข้อควรรู้เกี่ยวกับการตรวจสอบสิ่งปลอมปนในผลิตภัณฑ์นมด้วยวิธีการเอกซเรย์ /
author บริษัท เมทเล่อร์-โทเลโด (ประเทศไทย) จำกัด.
518 ## - Year/Month of cataloging
Year/Month YJ2022 M04
520 ## - SUMMARY, ETC.
Summary, etc. ในกระบวนการผลิต การควบคุมหรือป้องกันสิ่งแปลกปลอมมีความสำคัญอย่างยิ่ง ปัจจุบันอุตสาหกรรมผลิตนมมีการใช้บรรจุภัณฑ์ที่มีความหลากหลาย ทั้งในด้านขนาดและรูปทรง โดยนิยมใช้เครื่องตรวจสอบสิ่งปลอมปนประเภทเอกซเรย์ สำหรับบรรจุภัณฑ์ทรงสูง ซึ่งเป็นบรรจุภัณฑ์ของผลิตภัณฑ์นมทั่วไป เนื่องจากการเอกซเรย์มักใช้เทคนิคการฉายรังสีจากด้านข้าง (Horizontal beam) ซึ่งจะตรวจสอบบรรจุภัณฑ์ได้อย่างทั่วถึง นอกจากนี้ การเลือกใช้เครื่องเอกซเรย์ในกระบวนการผลิตต้องให้ความสำคัญ 2 เรื่องเป็นหลัก คือ 1)ความสามารถในการตรวจจับสิ่งปลอมปน (probability of detection; P.O.D) คือความน่าจะเป็นในการจรวจจับตัวอย่างการทดสอบมาตรฐานของผู้ผลิตเอง และ 2) อัตราการคัดแยกของดีที่ไม่มีสิ่งปลอมปน (Fault reject rate; FRR) คือ เปอร์เซ็นต์การยอมรับของผู้ผลิตที่เครื่องเอกซเรย์จะสามารถคัดแยกสินค้าที่ดีออกจากกระบวนการผลิตได้
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM
Chronological term FOOD65M05
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element การปนเปื้อนในน้ำนม.
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element น้ำนม.
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element อาหาร.
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element ผลิตภัณฑ์อาหาร.
773 ## - Host Item Entry
Title FOOD FOCUS THAILAND
Related parts 16, 187 (Oct. 2021) 44-45
International Standard Serial Number 1905-3487
850 ## - HOLDING INSTITUTION
Holding institution เอกสารภาษาไทย (ชั้น 5)
942 ## - ADDED ENTRY ELEMENTS (KOHA)
Source of classification or shelving scheme
110 2# - MAIN ENTRY-Corporate name
-- 176984
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM
-- 206885
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 169515
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 207323
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 207324
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 207325

No items available.