ข้อควรรู้เกี่ยวกับการตรวจสอบสิ่งปลอมปนในผลิตภัณฑ์นมด้วยวิธีการเอกซเรย์ / (Record no. 159195)
[ view plain ]
000 -LEADER | |
---|---|
fixed length control field | 03165nab a22001937a 4500 |
008 - FIXED-LENGTH DATA ELEMENTS--GENERAL INFORMATION | |
fixed length control field | 220401b2564 ||||| |||| 00| 0 tha d |
110 2# - MAIN ENTRY-Corporate name | |
author | บริษัท เมทเล่อร์-โทเลโด (ประเทศไทย) จำกัด. |
245 10 - TITLE STATEMENT | |
Title | ข้อควรรู้เกี่ยวกับการตรวจสอบสิ่งปลอมปนในผลิตภัณฑ์นมด้วยวิธีการเอกซเรย์ / |
author | บริษัท เมทเล่อร์-โทเลโด (ประเทศไทย) จำกัด. |
518 ## - Year/Month of cataloging | |
Year/Month | YJ2022 M04 |
520 ## - SUMMARY, ETC. | |
Summary, etc. | ในกระบวนการผลิต การควบคุมหรือป้องกันสิ่งแปลกปลอมมีความสำคัญอย่างยิ่ง ปัจจุบันอุตสาหกรรมผลิตนมมีการใช้บรรจุภัณฑ์ที่มีความหลากหลาย ทั้งในด้านขนาดและรูปทรง โดยนิยมใช้เครื่องตรวจสอบสิ่งปลอมปนประเภทเอกซเรย์ สำหรับบรรจุภัณฑ์ทรงสูง ซึ่งเป็นบรรจุภัณฑ์ของผลิตภัณฑ์นมทั่วไป เนื่องจากการเอกซเรย์มักใช้เทคนิคการฉายรังสีจากด้านข้าง (Horizontal beam) ซึ่งจะตรวจสอบบรรจุภัณฑ์ได้อย่างทั่วถึง นอกจากนี้ การเลือกใช้เครื่องเอกซเรย์ในกระบวนการผลิตต้องให้ความสำคัญ 2 เรื่องเป็นหลัก คือ 1)ความสามารถในการตรวจจับสิ่งปลอมปน (probability of detection; P.O.D) คือความน่าจะเป็นในการจรวจจับตัวอย่างการทดสอบมาตรฐานของผู้ผลิตเอง และ 2) อัตราการคัดแยกของดีที่ไม่มีสิ่งปลอมปน (Fault reject rate; FRR) คือ เปอร์เซ็นต์การยอมรับของผู้ผลิตที่เครื่องเอกซเรย์จะสามารถคัดแยกสินค้าที่ดีออกจากกระบวนการผลิตได้ |
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM | |
Chronological term | FOOD65M05 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | การปนเปื้อนในน้ำนม. |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | น้ำนม. |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | อาหาร. |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | ผลิตภัณฑ์อาหาร. |
773 ## - Host Item Entry | |
Title | FOOD FOCUS THAILAND |
Related parts | 16, 187 (Oct. 2021) 44-45 |
International Standard Serial Number | 1905-3487 |
850 ## - HOLDING INSTITUTION | |
Holding institution | เอกสารภาษาไทย (ชั้น 5) |
942 ## - ADDED ENTRY ELEMENTS (KOHA) | |
Source of classification or shelving scheme | |
110 2# - MAIN ENTRY-Corporate name | |
-- | 176984 |
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM | |
-- | 206885 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
-- | 169515 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
-- | 207323 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
-- | 207324 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
-- | 207325 |
No items available.