เครื่องดื่มนมธัญพืช อุดมไปด้วยคุณประโยชน์และโอกาสเติบโตทางเศรษฐกิจ / (Record no. 159250)
[ view plain ]
000 -LEADER | |
---|---|
fixed length control field | 03642nab a22002417a 4500 |
008 - FIXED-LENGTH DATA ELEMENTS--GENERAL INFORMATION | |
fixed length control field | 220422b2564 ||||| |||| 00| 0 tha d |
100 0# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME | |
Personal name | กันต์ธร หลีนวรัตน์. |
245 10 - TITLE STATEMENT | |
Title | เครื่องดื่มนมธัญพืช อุดมไปด้วยคุณประโยชน์และโอกาสเติบโตทางเศรษฐกิจ / |
author | กันต์ธร หลีนวรัตน์. |
518 ## - Year/Month of cataloging | |
Year/Month | YJ2022 M05 |
520 ## - SUMMARY, ETC. | |
Summary, etc. | เครื่องดื่มจากพืช เป็นน้ำที่สกัดจากการละลายและบดพืชให้ละเอียด โดยเริ่มจากการนำพืชวัตถุดิบที่เป็นเมล็ดหรือเมล็ดถั่วมาผ่านการแช่น้ำ และผ่านการโม่แบบเปียก สำหรับการโม่แบบแห้งจะนำเมล็ดพืชหรือเมล็ดถั่วมาโม่ให้กลายเป็นผงแป้งก่อนจะนำไปละลายน้ำ จากนั้นนำแป้งที่ได้จากการโม่ไปกรอง หรือรินน้ำออกอย่างช้า ๆ อาจเติมส่วนผสมต่าง ๆ ลงไป เช่น น้ำมัน น้ำตาล สารคงตัว แต่งกลิ่นและรสชาติ ขึ้นอยู่กับประเภทของผลิตภัณฑ์ และเพื่อรักษาความสามารถในการคงตัวจำเป็นต้องผ่านขั้นตอนทำให้เป็นเนื้อเดียวกัน (Homogenization) แล้วผ่านกระบวนการพาสเจอไรซ์ (Pasteurization) หรือการทำ UHT (Ultra-high Temperature) เพื่อกำจัดเชื้อจุลินทรีย์ต่าง ๆ ในขั้นตอนสุดท้ายของกระบวนการผลิต วัตถุดิบที่นิยมนำมาทำเป็นนมจากพืช ได้แก่ นมถั่วเหลือง นมจากกข้าวโอ๊ต นมจากถั่วเฮเซลนัท ซึ่งตลาดเครื่องดื่มผลิตภัณฑ์จากพืชมีการเติบโตต่อเนื่อง โดยผลิตภัณฑ์นมธัญพืชรวม มีส่วนแบ่งการตลาด ร้อยละ 63 ในเอเชียตะวันออกฉียงใต้ผลิตภัณฑ์นมธัญพืชรวม มีอัตราการเติบโตในเชิงปริมาณร้อยละ 14 |
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM | |
Chronological term | FOOD65M06 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | อาหาร. |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | เครื่องดื่ม. |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | ธัญพืช. |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | นม. |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | ถั่งเหลือง. |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | ข้าวโอ๊ต. |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | ถั่ว. |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | ผลิตภัณฑ์อาหาร. |
773 ## - Host Item Entry | |
Title | FOOD FOCUS THAILAND |
Related parts | 16, 189 (Dec. 2021) 36-38 |
International Standard Serial Number | 1905-3487 |
850 ## - HOLDING INSTITUTION | |
Holding institution | เอกสารภาษาไทย (ชั้น 5) |
942 ## - ADDED ENTRY ELEMENTS (KOHA) | |
Source of classification or shelving scheme | |
100 0# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME | |
-- | 206757 |
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM | |
-- | 207232 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
-- | 207248 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
-- | 207249 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
-- | 207250 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
-- | 207251 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
-- | 205722 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
-- | 206762 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
-- | 207252 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
-- | 207253 |
No items available.