ความท้าทายของการวัดค่า pH ในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม / (Record no. 159253)
[ view plain ]
000 -LEADER | |
---|---|
fixed length control field | 04461nab a22002177a 4500 |
008 - FIXED-LENGTH DATA ELEMENTS--GENERAL INFORMATION | |
fixed length control field | 220422b2564 ||||| |||| 00| 0 tha d |
110 2# - MAIN ENTRY-Corporate name | |
author | บริษัท เมทเล่อร์-โทเลโด (ประเทศไทย) จำกัด. |
245 10 - TITLE STATEMENT | |
Title | ความท้าทายของการวัดค่า pH ในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม / |
author | บริษัท เมทเล่อร์-โทเลโด (ประเทศไทย) จำกัด. |
518 ## - Year/Month of cataloging | |
Year/Month | YJ2022 M05 |
520 ## - SUMMARY, ETC. | |
Summary, etc. | การวัดค่า pH ถูกใช้ในกระบวนการทางอุตสาหกรรมมากมาย เพื่อตรวจสอบคุณภาพผลิตภัณฑ์ เพิ่มประสิทธิภาพของกระบวนการและช่วยให้แน่ใจถึงความปลอดภัยของโรงงาน ไปจนถึงการติดตามตรวจสอบน้ำเสีย ซึ่งที่ผ่านมาเซนเซอร์ pH แบบกระเปาะแก้วนั้น ให้ประสิทธิภาพในการตรวจวัดที่เชื่อถือมากที่สุด อย่างไรก็ตาม ปัญหาของเซนเซอร์ pH แบบกระเปาะแก้ว คือ ความต้องการในการสอบเทียบบ่อยครั้งและความแข็งแรงทนทาน ดังนั้นการบำรุงรักษาเซนเซอร์ pH อย่างสม่ำเสมอจึงเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการรักษาความน่าเชื่อถือในการตรวจวัด ซึ่งการบำรุงรักษาเซนเซอร์บ่อยครั้ง ย่อมหมายถึงต้นทุนการดำเนินการที่สูงมากขึ้นด้วย เพื่อตอบสนองความท้าทายของอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม ไม่ให้เกิดความเสี่ยงจากการปนเปื้อนแก้ว จึงมีการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่สำหรับการวัดค่า pH โดยชิปรุ่นใหม่ผลิตจากวัสดุที่มีความแข็งแรงทนทานและมีคุณสมบัติต้านแรงเสียดทานเชิงกล พร้อมด้วยการใช้หลักการวัดค่าศักย์ไฟฟ้าเช่นเดียวกับที่ใช้ในเซนเซอร์แก้ว มีการปรับปรุงประสิทธิภาพในการตรวจวัด โดยเซนเซอร์วัดค่า pH รุ่นใหม่ทำงานร่วมกับชิปที่ถูกพัฒนาขึ้น พร้อมอิเล็กโทรไลต์เหลวที่ปรับความดันล่วงหน้า ทำให้การวัดค่า pH มีความแม่นยำและสม่ำเสมอตลอดอายุการใช้งานของเซนเซอร์ นอกจากนี้เซนเซอร์ pH รุ่นใหม่ ยังสามารถทนต่ออุณหภูมิสูงได้อีกด้วย |
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM | |
Chronological term | FOOD65M05 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | อาหาร. |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | เครื่องดื่ม. |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | อาหาร |
General subdivision | การทดสอบ. |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | ผลิตภัณฑ์อาหาร. |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | อุตสาหกรรมอาหาร. |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | อุตสาหกรรมเครื่องดื่ม. |
773 ## - Host Item Entry | |
Title | FOOD FOCUS THAILAND |
Related parts | 16, 189 (Dec. 2021) 49-51 |
International Standard Serial Number | 1905-3487 |
850 ## - HOLDING INSTITUTION | |
Holding institution | เอกสารภาษาไทย (ชั้น 5) |
942 ## - ADDED ENTRY ELEMENTS (KOHA) | |
Source of classification or shelving scheme | |
110 2# - MAIN ENTRY-Corporate name | |
-- | 176984 |
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM | |
-- | 206885 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
-- | 207421 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
-- | 207422 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
-- | 199826 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
-- | 207423 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
-- | 207424 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
-- | 206779 |
No items available.