ความท้าทายของการวัดค่า pH ในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม / (Record no. 159253)

MARC details
000 -LEADER
fixed length control field 04461nab a22002177a 4500
008 - FIXED-LENGTH DATA ELEMENTS--GENERAL INFORMATION
fixed length control field 220422b2564 ||||| |||| 00| 0 tha d
110 2# - MAIN ENTRY-Corporate name
author บริษัท เมทเล่อร์-โทเลโด (ประเทศไทย) จำกัด.
245 10 - TITLE STATEMENT
Title ความท้าทายของการวัดค่า pH ในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม /
author บริษัท เมทเล่อร์-โทเลโด (ประเทศไทย) จำกัด.
518 ## - Year/Month of cataloging
Year/Month YJ2022 M05
520 ## - SUMMARY, ETC.
Summary, etc. การวัดค่า pH ถูกใช้ในกระบวนการทางอุตสาหกรรมมากมาย เพื่อตรวจสอบคุณภาพผลิตภัณฑ์ เพิ่มประสิทธิภาพของกระบวนการและช่วยให้แน่ใจถึงความปลอดภัยของโรงงาน ไปจนถึงการติดตามตรวจสอบน้ำเสีย ซึ่งที่ผ่านมาเซนเซอร์ pH แบบกระเปาะแก้วนั้น ให้ประสิทธิภาพในการตรวจวัดที่เชื่อถือมากที่สุด อย่างไรก็ตาม ปัญหาของเซนเซอร์ pH แบบกระเปาะแก้ว คือ ความต้องการในการสอบเทียบบ่อยครั้งและความแข็งแรงทนทาน ดังนั้นการบำรุงรักษาเซนเซอร์ pH อย่างสม่ำเสมอจึงเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการรักษาความน่าเชื่อถือในการตรวจวัด ซึ่งการบำรุงรักษาเซนเซอร์บ่อยครั้ง ย่อมหมายถึงต้นทุนการดำเนินการที่สูงมากขึ้นด้วย เพื่อตอบสนองความท้าทายของอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม ไม่ให้เกิดความเสี่ยงจากการปนเปื้อนแก้ว จึงมีการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่สำหรับการวัดค่า pH โดยชิปรุ่นใหม่ผลิตจากวัสดุที่มีความแข็งแรงทนทานและมีคุณสมบัติต้านแรงเสียดทานเชิงกล พร้อมด้วยการใช้หลักการวัดค่าศักย์ไฟฟ้าเช่นเดียวกับที่ใช้ในเซนเซอร์แก้ว มีการปรับปรุงประสิทธิภาพในการตรวจวัด โดยเซนเซอร์วัดค่า pH รุ่นใหม่ทำงานร่วมกับชิปที่ถูกพัฒนาขึ้น พร้อมอิเล็กโทรไลต์เหลวที่ปรับความดันล่วงหน้า ทำให้การวัดค่า pH มีความแม่นยำและสม่ำเสมอตลอดอายุการใช้งานของเซนเซอร์ นอกจากนี้เซนเซอร์ pH รุ่นใหม่ ยังสามารถทนต่ออุณหภูมิสูงได้อีกด้วย
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM
Chronological term FOOD65M05
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element อาหาร.
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element เครื่องดื่ม.
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element อาหาร
General subdivision การทดสอบ.
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element ผลิตภัณฑ์อาหาร.
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element อุตสาหกรรมอาหาร.
650 #4 - Subject-Topical Term
Topical term or geographic name entry element อุตสาหกรรมเครื่องดื่ม.
773 ## - Host Item Entry
Title FOOD FOCUS THAILAND
Related parts 16, 189 (Dec. 2021) 49-51
International Standard Serial Number 1905-3487
850 ## - HOLDING INSTITUTION
Holding institution เอกสารภาษาไทย (ชั้น 5)
942 ## - ADDED ENTRY ELEMENTS (KOHA)
Source of classification or shelving scheme
110 2# - MAIN ENTRY-Corporate name
-- 176984
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM
-- 206885
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 207421
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 207422
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 199826
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 207423
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 207424
650 #4 - Subject-Topical Term
-- 206779

No items available.