ความท้าทายของการวัดค่า pH ในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม / บริษัท เมทเล่อร์-โทเลโด (ประเทศไทย) จำกัด.
Material type:![Article](/opac-tmpl/lib/famfamfam/AR.png)
YJ2022 M05
การวัดค่า pH ถูกใช้ในกระบวนการทางอุตสาหกรรมมากมาย เพื่อตรวจสอบคุณภาพผลิตภัณฑ์ เพิ่มประสิทธิภาพของกระบวนการและช่วยให้แน่ใจถึงความปลอดภัยของโรงงาน ไปจนถึงการติดตามตรวจสอบน้ำเสีย ซึ่งที่ผ่านมาเซนเซอร์ pH แบบกระเปาะแก้วนั้น ให้ประสิทธิภาพในการตรวจวัดที่เชื่อถือมากที่สุด อย่างไรก็ตาม ปัญหาของเซนเซอร์ pH แบบกระเปาะแก้ว คือ ความต้องการในการสอบเทียบบ่อยครั้งและความแข็งแรงทนทาน ดังนั้นการบำรุงรักษาเซนเซอร์ pH อย่างสม่ำเสมอจึงเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการรักษาความน่าเชื่อถือในการตรวจวัด ซึ่งการบำรุงรักษาเซนเซอร์บ่อยครั้ง ย่อมหมายถึงต้นทุนการดำเนินการที่สูงมากขึ้นด้วย เพื่อตอบสนองความท้าทายของอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม ไม่ให้เกิดความเสี่ยงจากการปนเปื้อนแก้ว จึงมีการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่สำหรับการวัดค่า pH โดยชิปรุ่นใหม่ผลิตจากวัสดุที่มีความแข็งแรงทนทานและมีคุณสมบัติต้านแรงเสียดทานเชิงกล พร้อมด้วยการใช้หลักการวัดค่าศักย์ไฟฟ้าเช่นเดียวกับที่ใช้ในเซนเซอร์แก้ว มีการปรับปรุงประสิทธิภาพในการตรวจวัด โดยเซนเซอร์วัดค่า pH รุ่นใหม่ทำงานร่วมกับชิปที่ถูกพัฒนาขึ้น พร้อมอิเล็กโทรไลต์เหลวที่ปรับความดันล่วงหน้า ทำให้การวัดค่า pH มีความแม่นยำและสม่ำเสมอตลอดอายุการใช้งานของเซนเซอร์ นอกจากนี้เซนเซอร์ pH รุ่นใหม่ ยังสามารถทนต่ออุณหภูมิสูงได้อีกด้วย
There are no comments on this title.