การพัฒนาผลิตภัณฑ์เต้าหู้แข็งเสริมงาม้อน [Electronic resources]/ (Record no. 159848)
[ view plain ]
000 -LEADER | |
---|---|
fixed length control field | 02788nab a22002297a 4500 |
008 - FIXED-LENGTH DATA ELEMENTS--GENERAL INFORMATION | |
fixed length control field | 230308b2563 ||||| |||| 00| 0 tha d |
022 ## - INTERNATIONAL STANDARD SERIAL NUMBER | |
International Standard Serial Number | 2774-0544Z (online) |
100 ## - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME | |
Personal name | อัศพงษ์ อุประวรรณา. |
245 00 - TITLE STATEMENT | |
Title | การพัฒนาผลิตภัณฑ์เต้าหู้แข็งเสริมงาม้อน [Electronic resources]/ |
author | อัศพงษ์ อุประวรรณา และคนอื่น ๆ |
500 ## - GENERAL NOTE | |
GENERAL NOTE | Electronic resources ไม่มีตัวเล่ม |
518 ## - Year/Month of cataloging | |
Year/Month | 20230308 |
520 ## - SUMMARY, ETC. | |
Summary, etc. | เพื่อพัฒนาสูตรที่เหมาะสมในการผลิตเต้าหู้แข็งเสริมงาม้อน ศึกษาลักษณะทางกายภาพและประสาทสัมผัสโดยศึกษาปริมาณแคลเซียมซัลเฟต (ร้อยละ 0.33-0.66) พบว่าสภาวะที่เหมาะสมในการผลิต คือ แคลเซียมซัลเฟต ที่ร้อยละ 0.66 คุณภาพทางกายภาพ ได้แก่ ค่าความสว่าง (L*) a* b* เท่ากับ 83.2, -3.59 และ13.06 ตามลำดับ ค่าความแข็งเท่ากับ 4.55 นิวตัน และคะแนนความชอบอยุ่ในระดับปานกลาง จากนั้นนำมสูตรดังกล่าวมาเติมงาม้อน ร้อยละ 0.82-3.31 พบว่าการเพิ่มปริมาณงาม้อนส่งผลให้ค่าความสว่างลดลง และค่าความแข็งเพิ่มขึ้น เมื่อทดสอบทางประสาทสัมผัส พบว่าการเพิ่มปริมาณงาม้อนที่ร้อยละ 3.31 มีคะแนนความชอบระดับปานกลางเท่ากับสูตรพื้นฐาน |
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM | |
Chronological term | FOOD66M03 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | เต้าหู้ |
General subdivision | การผลิต. |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
Topical term or geographic name entry element | การปรุงอาหาร (งา). |
700 0# - Added Entry-Personal Name | |
Name | ณัฐพงศ์ พงษ์พรรณา. |
700 0# - Added Entry-Personal Name | |
Name | สุพรรณิภา คำวัง. |
700 0# - Added Entry-Personal Name | |
Name | ชนันภรณ์ ทองโรจน์. |
773 ## - Host Item Entry | |
Title | วารสารวัฒนธรรมอาหารไทย |
Related parts | 2, 2 (ก.ค.-ธ.ค. 2563) 33-42 |
850 ## - HOLDING INSTITUTION | |
Holding institution | เอกสารภาษาไทย (ชั้น 5) |
942 ## - ADDED ENTRY ELEMENTS (KOHA) | |
Source of classification or shelving scheme | |
100 ## - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME | |
-- | 208947 |
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM | |
-- | 208476 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
-- | 208974 |
650 #4 - Subject-Topical Term | |
-- | 208975 |
700 0# - Added Entry-Personal Name | |
-- | 208976 |
700 0# - Added Entry-Personal Name | |
-- | 208977 |
700 0# - Added Entry-Personal Name | |
-- | 208944 |
No items available.