ผลิตภัณฑ์เงาะ / งานถนอมอาหารและเทคโนโลยีอาหาร กองวิทยาศาสตร์ชีวภาพ กรมวิทยาศาสตร์บริการ

By: กรมวิทยาศาสตร์บริการ กองวิทยาศาสตร์ชีวภาพ งานถนอมอาหารและเทคโนโลยีอาหารMaterial type: ArticleArticleSubject(s): เงาะในน้ำเชื่อม | เงาะกวนปรุงรส | เงาะแช่อิ่ม In: วารสารเทคโนโลยี 5, 3 (ก.ย. 2527) 18-23Summary: เงาะเป็นผลไม้ที่มีคุณค่าทางอาหารประกอบด้วย ไขมัน เส้นใย โปรตีน คาร์โบไฮเดรต แคลเซียม เหล็ก วิตามินบี1 บี2 ไนอาซีน และวิตามินซี ซื่งเมื่อถึงฤดูกาลที่มีเงาะมากจะทำให้ราคาถูกและรับประทานไม่ทัน งานถนอมอาหารและเทคโนโลยีอาหาร กองวิทยาศาสตร์ชีวภาพ กรมวิทยาศาสตร์บริการ จึงทดลองทำผลิตภัณฑ์จากเงาะสดหลายชนิด เช่น เงาะดอง เนื้อเงาะแช่อิ่มตากแห้ง เนื้อเงาะเคลือบน้ำตาล เงาะกวนปรุงรส เครื่องดื่มน้ำเงาะผง เงาะในน้ำเชื่อม เพื่อเป็นแนวทางในการทำอุตสาหกรรม และถ่ายทอดเทคโนโลยีด้านอาหารสู่ชนบท โดยมีสูตร และกรรมวิธีการทำให้อย่างครบถ้วนSummary: Rambutan is the fruit with nutrition value consist of fat, fiber, protein, carbohydrate, calcium, iron, vitamin B1, vitamin B2, niacin and vitamin C. When in high season of rambutans will make price drop and can't able to eat all of it. Preserve food and food technology, Biological sciences division, Department of science service has conduct test of rambutant such as pickle rambutan, dried rambutan compote meat, rambutan coat with sugar, seasoning stirred rambutan, rambutan juice powder, rambutan in sugar syrup to guide doing in house industry and food technology transfer to the countryside, in article also have recipe and method in its entirety.
No physical items for this record

เงาะเป็นผลไม้ที่มีคุณค่าทางอาหารประกอบด้วย ไขมัน เส้นใย โปรตีน คาร์โบไฮเดรต แคลเซียม เหล็ก วิตามินบี1 บี2 ไนอาซีน และวิตามินซี ซื่งเมื่อถึงฤดูกาลที่มีเงาะมากจะทำให้ราคาถูกและรับประทานไม่ทัน งานถนอมอาหารและเทคโนโลยีอาหาร กองวิทยาศาสตร์ชีวภาพ กรมวิทยาศาสตร์บริการ จึงทดลองทำผลิตภัณฑ์จากเงาะสดหลายชนิด เช่น เงาะดอง เนื้อเงาะแช่อิ่มตากแห้ง เนื้อเงาะเคลือบน้ำตาล เงาะกวนปรุงรส เครื่องดื่มน้ำเงาะผง เงาะในน้ำเชื่อม เพื่อเป็นแนวทางในการทำอุตสาหกรรม และถ่ายทอดเทคโนโลยีด้านอาหารสู่ชนบท โดยมีสูตร และกรรมวิธีการทำให้อย่างครบถ้วน

Rambutan is the fruit with nutrition value consist of fat, fiber, protein, carbohydrate, calcium, iron, vitamin B1, vitamin B2, niacin and vitamin C. When in high season of rambutans will make price drop and can't able to eat all of it. Preserve food and food technology, Biological sciences division, Department of science service has conduct test of rambutant such as pickle rambutan, dried rambutan compote meat, rambutan coat with sugar, seasoning stirred rambutan, rambutan juice powder, rambutan in sugar syrup to guide doing in house industry and food technology transfer to the countryside, in article also have recipe and method in its entirety.

There are no comments on this title.

to post a comment.